Thế Giới

Châu Âu có thể thêm 700.000 người chết vì Covid-19

WHO cảnh báo rằng số ca tử vong do Covid-19 ở châu Âu có thể tăng thêm 700.000 người vào tháng 3 năm 2022, trong bối cảnh số ca nhiễm trùng tăng đột biến.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/11 dự báo châu Âu sẽ phải đối mặt với một “mùa đông đầy thử thách” trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Tổ chức này cho rằng số người chết vì Covid-19 ở châu Âu có thể lên tới 2,2 triệu người vào ngày 1 tháng 3 năm 2022, tức tăng thêm 700.000 người nữa, nếu xu hướng gia tăng nhiễm trùng không được kiểm soát. hiện nay.

Nhân viên trật tự công cộng tuần tra chợ Giáng sinh ở Cologne, Đức, ngày 22 tháng 12. Ảnh: Reuters.

Nhân viên trật tự công cộng tuần tra chợ Giáng sinh ở Cologne, Đức, ngày 22 tháng 12. Ảnh: Reuters.

Trước tình hình nghiêm trọng, một số quốc gia như Hy Lạp, Pháp, Đức đang có động thái yêu cầu người dân tiêm vắc xin Covid-19 liều thứ ba. Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo nước này chưa làm đủ để ngăn chặn đợt thứ 4 của đại dịch cực kỳ nghiêm trọng.

Giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt nhanh chóng được lấp đầy, với tỷ lệ lây nhiễm hàng tuần ở mức cao nhất mọi thời đại là 399,9 ca nhiễm mới trên 100.000 người, buộc một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước. Đức phải phong tỏa.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức, quân đội Đức có kế hoạch buộc các binh sĩ tiêm vắc-xin Covid-19 tăng cường, trong bối cảnh quân đội sắp triển khai binh sĩ để giúp chính quyền địa phương thực hiện các chiến dịch tiêm chủng và kiểm tra. kiểm tra vì tỷ lệ lây nhiễm dự kiến ​​sẽ tăng cao trong những tuần tới. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch đến Đức hoặc Đan Mạch vì số lượng trường hợp nCoV cao.

Người Đức đang tranh cãi gay gắt về việc có nên mở lại lệnh phong tỏa và bắt mọi công dân phải tiêm phòng như Áo hay không. Áo đã đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng, chợ lễ hội kể từ ngày 22 tháng 11. Đây là những biện pháp hạn chế mạnh nhất ở Tây Âu trong nhiều tháng.

Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của WHO, kêu gọi châu Âu thực hiện kết hợp giữa tiêm chủng, cách xa xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Châu Âu một lần nữa trở thành tâm điểm của đại dịch toàn cầu do việc cung cấp vắc-xin chậm ở một số quốc gia, một chủng vi rút ưu thế Delta rất dễ lây lan, thời tiết lạnh hơn khiến người dân thường xuyên đến các khu vực trong nhà ngày càng nhiều. các nước nới lỏng các hạn chế.

67,7% người dân ở các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã tiêm hai mũi. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm khác nhau giữa các quốc gia, với mức thấp nhất ở các nước Đông Âu. Chỉ 24,2% người Bulgaria đã được tiêm phòng đầy đủ, trong khi ở Bồ Đào Nha là 86,7%. Theo số liệu của WHO, số ca tử vong do Covid-19 ở châu Âu trong tuần trước đã tăng gần 4.200 ca mỗi ngày, gấp đôi so với cuối tháng 9.

Hồng Hạnh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chau-au-co-the-them-700-000-nguoi-chet-vi-covid-19-4393622.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button