Thế Giới

Châu Âu đưa ra quy hoạch tổng thể về khí hậu trong 10 năm tới nhằm giảm lượng khí thải

Nếu được thông qua, quy hoạch tổng thể về khí hậu nói trên sẽ đưa EU, khối kinh tế lớn thứ ba thế giới, đạt được mục tiêu đến năm 2030 là giảm 55% lượng phát thải khí nhà kính. Trái đất đang ấm lên so với mức của năm 1990.

27 nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu sẽ đàm phán trong vài tháng tới về gói “Fit for 55” sẽ được công bố vào ngày 7/7.

Các nền kinh tế lớn khác bao gồm Trung Quốc và Hoa Kỳ, hai quốc gia phát thải hàng đầu thế giới, đã cam kết đạt được mức phát thải ròng bằng 0 mà các nhà khoa học cho rằng thế giới phải đạt được vào năm 2050 để tránh Khí hậu thay đổi gây ra những hậu quả thảm khốc.

EU là nhóm quốc gia đầu tiên với 25 triệu doanh nghiệp và gần 0,5 tỷ dân sửa đổi luật pháp để thúc đẩy các lựa chọn xanh hơn trong thập kỷ này.

“Mọi người đều có mục tiêu, nhưng việc chuyển mục tiêu này thành các chính sách dẫn đến giảm phát thải Jos Delbeke, một nhà hoạch định chính sách cấp cao, người đã phát triển một số chính sách khí hậu hàng đầu của EU, cho biết thực sự là phần khó nhất.

Đến năm 2019, EU đã cắt giảm 24% lượng khí thải so với mức năm 1990.

Ủy ban châu Âu sẽ đề xuất 12 chính sách giảm phát thải liên quan đến năng lượng, công nghiệp, giao thông và sưởi ấm các tòa nhà.

Phát thải trong lĩnh vực sản xuất điện của châu Âu đang giảm nhanh chóng, nhưng các lĩnh vực khác vẫn chưa được cải thiện. Khí thải từ ô tô, máy bay và tàu biển chiếm 1/4 tổng lượng khí thải của EU và con số này đang tăng lên. Các tòa nhà cao tầng tạo ra một phần ba lượng khí thải của khối, và tương tự như các nhà máy ở châu Âu, nhiều tòa nhà sử dụng nhiệt tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch.

Dự thảo kế hoạch tổng thể đưa ra các biện pháp khuyến khích các công ty và người tiêu dùng lựa chọn các phương án xanh hơn các phương án gây ô nhiễm.

Ủy ban châu Âu đã cam kết tạo ra một quỹ xã hội để hỗ trợ các hộ gia đình có thu nhập thấp khỏi chi phí gia tăng và đang kêu gọi các quốc gia sử dụng quỹ phục hồi COVID-19 trị giá 800 tỷ Euro. của EU để giúp mọi người cách nhiệt ngôi nhà của họ và tạo việc làm trong các công nghệ sạch như năng lượng hydro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/chau-au-dua-ra-quy-hoach-tong-the-ve-khi-hau-trong-10-nam-toi-nham-giam-luong-khi-thai-20210712201055862.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button