Thế Giới

Châu Âu không bao giờ phê duyệt vaccine Sputnik của Nga?

“Chúng tôi đã nghiên cứu các loại vắc xin cụ thể đang được sử dụng và kết luận rằng vắc xin của Nga vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của EMA và có thể không bao giờ được chấp thuận.”, Ông Draghi cho biết tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.

Tuy nhiên, Thủ tướng Ý không nói rõ tại sao EMA không sử dụng Sputnik.

Vắc xin Sputnik V của Nga đã được chấp thuận sử dụng ở 67 quốc gia kể từ khi được đăng ký vào tháng 8 năm 2020.

Châu Âu chưa bao giờ chấp thuận vắc-xin Sputnik của Nga? - Đầu tiên

Vắc xin Sputnik V của Nga có thể không bao giờ được EMA phê duyệt. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya (thuộc Bộ Y tế Nga) cho biết, vắc xin Sputnik V chống lại tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện. .

Vào tháng 3, EMA đã bắt đầu đánh giá toàn diện vắc xin của Nga sau khi có thông tin rằng Sputnik V có hiệu quả 92% và không gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Theo phân tích dữ liệu sau tiêm chủng của 3,8 triệu người Nga, Sputnik V có hiệu quả chống nhiễm trùng là 97,6%. COVID-19 có các triệu chứng.

Việc phê chuẩn vắc xin Sputnik V đã gây tranh cãi ở các nước thuộc Liên minh châu Âu khi nhiều quan chức và chính trị gia lên tiếng phản đối vắc xin này vì nhiều lý do khác nhau.

Trong tuyên bố đưa ra hồi đầu tháng 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc châu Âu chậm phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga một phần là do yếu tố chính trị và điều này là không phù hợp trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. hoành hành như bây giờ.

“Tôi cho rằng việc châu Âu chậm phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga vừa mang tính chính trị ở đây vừa đặt lợi ích thương mại lên trên lợi ích của công dân châu Âu. Tất nhiên, cũng có một số quốc gia không chờ đợi quyết định của Cơ quan Y tế Châu Âu như Hungary cho phép sử dụng vắc xin Sputnik V. Putin nói.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chau-au-khong-bao-gio-phe-duyet-vaccine-sputnik-cua-nga-ar620683.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button