Thế Giới

Châu Âu tăng tốc ứng phó Covid-19

Áo tái khóa, trong khi Đức và Hà Lan xem xét áp đặt các hạn chế mới trong bối cảnh châu Âu đối mặt với nguy cơ số vụ nCoV tăng đột biến.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/11 cảnh báo số ca tử vong do Covid-19 ở châu Âu có thể tăng thêm 700.000 người vào ngày 1/3/2022 nếu không kiểm soát được xu hướng gia tăng hiện nay. . WHO dự đoán “áp lực cao hoặc cực độ tại các khoa chăm sóc quan trọng ở 49 trong số 53 quốc gia từ nay đến ngày 1 tháng 3 năm 2022”.

Một nhân viên y tế Israel tiêm vắc xin Covid-19 cho một đứa trẻ 6 tuổi ở Jerusalem vào ngày 23 tháng 11. Ảnh: AFP

Một nhân viên y tế Israel tiêm vắc xin Covid-19 cho một đứa trẻ 6 tuổi ở Jerusalem vào ngày 23 tháng 11. Ảnh: AFP.

Trước tình hình nghiêm trọng, một số quốc gia như Hy Lạp, Pháp và Đức đang tiến tới việc yêu cầu người dân tiêm liều thứ 3 vắc xin Covid-19. Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo nước này chưa làm đủ để ngăn chặn đợt đại dịch thứ tư, vốn cực kỳ nghiêm trọng.

Giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt nhanh chóng được lấp đầy, với tỷ lệ lây nhiễm hàng tuần ở mức cao nhất mọi thời đại là 399,9 ca nhiễm mới trên 100.000 người, buộc một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước. Đức phải phong tỏa.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức, quân đội Đức có kế hoạch buộc các binh sĩ tiêm vắc-xin Covid-19 tăng cường, trong bối cảnh quân đội sắp triển khai binh sĩ để giúp chính quyền địa phương thực hiện các chiến dịch tiêm chủng và kiểm tra. vì tỷ lệ lây nhiễm dự kiến ​​sẽ tăng cao trong những tuần tới. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người không nên đến Đức hoặc Đan Mạch vì số lượng trường hợp nCoV cao.

Người Đức đang tranh cãi gay gắt về việc có nên mở lại lệnh phong tỏa và bắt mọi công dân phải tiêm phòng như Áo hay không. Áo đã đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng và chợ lễ hội kể từ ngày 22 tháng 11. Đây là những biện pháp hạn chế mạnh nhất ở Tây Âu trong nhiều tháng.

Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của WHO, cảnh báo châu Âu và Trung Á đang “đối mặt với một mùa đông đầy thử thách”. Ông kêu gọi kết hợp các biện pháp tiêm chủng, cách xa xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Châu Âu một lần nữa trở thành tâm điểm của đại dịch toàn cầu do việc cung cấp vắc-xin chậm ở một số quốc gia, một chủng vi rút ưu thế Delta rất dễ lây lan, thời tiết lạnh hơn khiến người dân thường xuyên đến các khu vực trong nhà ngày càng nhiều. các nước nới lỏng các hạn chế.

67,7% người dân ở Liên minh châu Âu (EU) đã tiêm hai mũi. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm khác nhau giữa các quốc gia, với mức thấp nhất ở nhiều quốc gia phương đông. Chỉ 24,2% người Bulgaria đã được tiêm phòng đầy đủ, trong khi ở Bồ Đào Nha là 86,7%. Theo số liệu của WHO, số ca tử vong do Covid-19 ở châu Âu trong tuần trước đã tăng gần 4.200 ca mỗi ngày, gấp đôi so với cuối tháng 9.

Hồng Hạnh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chau-au-tang-toc-ung-pho-covid-19-4393622.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button