Giải Trí

Châu Trác Hoa – nhân viên sòng bạc thành trùm giải trí

[

Châu Trác Hoa từng là nhân viên hút khách đánh bạc, sau đó trở thành ông trùm giải trí ở Ma Cao, Hong Kong.

Theo dõi HK01 Ngày 28/11, Châu Trác Hoa cùng 10 nghi phạm bị cảnh sát Ma Cao bắt giữ với cáo buộc tổ chức đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia và rửa tiền. Qua điều tra ban đầu, các nghi can thừa nhận tổ chức đánh bạc trực tuyến ở nước ngoài nhưng từ chối hợp tác điều tra các cáo buộc khác.

Châu Trác Hoa tại lễ trao giải phim Kim Tượng (Hong Kong) 2018. Ảnh: HK01

Châu Trác Hoa tại lễ trao giải phim Kim Tượng (Hong Kong) 2018. Ảnh: HK01

Trước đó, tòa án ở Ôn Châu, Trung Quốc chấp thuận bắt giữ Chu Trác Hoa và các nghi phạm mở sòng bạc bất hợp pháp ở đại lục. Chung Cẩm Lương – người phát ngôn của Cục Cảnh sát Tư pháp Ma Cao – cho biết, Châu Trác Hoa vẫn chưa được đưa về Trung Quốc đại lục, các nghi phạm sẽ bị điều tra và xử lý theo luật pháp Ma Cao.

Sohu cho rằng xuất thân của Châu Trác Hoa là bí ẩn đối với giới truyền thông nhưng anh lại có hai vai diễn nổi bật là nhà làm phim và nhà kinh doanh cờ bạc. Anh có nhiều biệt danh như “Ông trùm điện ảnh”, “Vua sòng bài mới của châu Á” …

Châu Trác Hoa đã đầu tư và sản xuất khoảng 65 bộ phim, trong đó có nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ip Man 4, Truy sát địa long, Sát phá lang 2, Tảo độc 2, Quá giang Phi Long, Đường đến hạnh phúc … Những bộ phim do anh sản xuất hầu hết đều có sự tham gia của những diễn viên hàng đầu Hong Kong.

Năm 2015, Châu Trác Hoa thành lập Hiệp hội Văn hóa và Sản xuất Phim Ma Cao, đồng thời giữ chức chủ tịch hiệp hội. Anh từng nói muốn biến Ma Cao thành lãnh địa điện ảnh hùng hậu. Với vai trò là một nhà làm phim, Châu Trác Hoa từng tham gia nhiều lễ trao giải điện ảnh và liên hoan phim ở Hong Kong và Ma Cao.

Từ năm 2016, Châu Trác Hoa phối hợp với Cục Du lịch Ma Cao tổ chức Liên hoan phim & Giải thưởng Quốc tế Ma Cao thường niên. Anh cho biết, thông qua sự kiện này, anh muốn tạo môi trường giao lưu, hợp tác giữa các nhà làm phim châu Á và phương Tây, góp phần đưa Macau trở thành một điểm đến văn hóa mới, đồng thời khuyến khích các đoàn làm phim đến đây quay phim.

Châu Trác Hoa được hộ tống khi tham gia sự kiện tại Macau 2017. Anh được đặt biệt danh

Châu Trác Hoa được hộ tống khi tham dự sự kiện tại Ma Cao năm 2017. Anh được đặt biệt danh là “Tiểu Mi Hoa” vì giống nhân vật “Tiểu Mi Hoa” (Lương Sĩ Hào đóng) trong “Chuyện thị thành” của TVB năm 1986. Ảnh: HK01

Theo tờ Beijingnews, Châu Trác Hoa vốn dĩ chỉ thuộc hàng “trẻ tuổi” nhất trong giới kinh doanh sòng bài ở Ma Cao, nhưng đã làm giàu nhờ nắm bắt sự phát triển của Internet, ứng dụng khoa học công nghệ trong kinh doanh, xây dựng mạng lưới đánh bạc trực tuyến. trực tuyến, từ đó thu hút khách hàng.

Châu Trác Hoa bước vào ngành cờ bạc từ năm 1994, ban đầu làm lễ tân, giúp khách hàng vay tiền để đổi lấy dụng cụ đánh bạc. Năm 1995, Châu làm tay sai cho trùm xã hội đen Đoàn Quốc Cầu. Khi Doãn bị bắt vào tù năm 1999, Châu Trác Hoa nhiều lần vào tù, dần dần được ông trùm tin tưởng và nể phục. Châu Trác Hoa thăng tiến nhờ thế lực và các mối quan hệ của Doãn Quốc Cầu.

Ngoài sự nghiệp, Châu Trác Hoa nhiều lần gây chú ý bởi đời tư và những mối tình với các mỹ nhân làng giải trí. Theo dõi Appledaily, anh từng bỏ ra 38 triệu USD để làm “phí chia tay”người mẫu Liêu Bích Lệ – một trong những nhân tình của anh.

Nghinh Xuân

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chau-trac-hoa-nhan-vien-song-bac-thanh-trum-giai-tri-4395847.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button