Thế Giới

Cháy kho chứa xăng dầu ở Indonesia, hơn 16 người chết

Cháy kho xăng dầu ở Indonesia, hơn 16 người chết - Ảnh 1.

Những hình ảnh ghi lại hiện trường vụ cháy kho xăng ở Jakarta

ẢNH TỪ MẠNG XÃ HỘI

Ngọn lửa bùng phát sau 20h ngày 3/3 theo giờ địa phương, đã lan rộng và thiêu rụi một số ngôi nhà gần đó, đẩy người dân tại khu vực đông dân cư của TP. Thủ đô Jakarta vào tình trạng chạy trốn hỗn loạn.

Reuters dẫn lời ông Rahmat Kristanto thuộc sở cứu hỏa địa phương cho biết 2 trong số 16 người thiệt mạng là trẻ em, trong khi 50 người khác bị thương.

Mạng xã hội lan truyền nhiều video clip quay bằng điện thoại di động cho biết tiếng nổ và lửa bốc lên từ kho xăng dầu. Tuy nhiên, không rõ đây có phải là đám cháy trong Thủ đô Jakarta hay không.

Trong khi đó, phóng viên Reuters đã chụp được hình ảnh đám đông tụ tập gần khu vực các đơn vị cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa. Một số người lính cứu hỏa rời hiện trường với túi xác màu cam.

Cháy kho xăng dầu ở Indonesia, hơn 16 người chết - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường

Cơ quan ứng phó thiên tai Thủ đô Jakarta Người dân trong khu vực bị ảnh hưởng đã được sơ tán đến các nhà thờ Hồi giáo gần đó.

Lực lượng cứu hỏa Jakarta đã triển khai tổng cộng 51 đơn vị để dập lửa.

Trong một tuyên bố chính thức, Tập đoàn Pertamina cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và các nỗ lực sơ tán đang được tiếp tục.

Theo Pertamina, nguồn cung cấp xăng dầu cho Jakarta sẽ không bị ảnh hưởng do tập đoàn này có kế hoạch chuyển nguồn cung cấp từ nơi khác sang.

Sức chứa của kho xăng dầu bị cháy là hơn 300.000 kilolít.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chay-kho-chua-xang-dau-o-indonesia-hon-16-nguoi-chet-185230303235458381.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button