Thế Giới

Cháy lớn làm đổ sập nóc nhà quốc hội Nam Phi

Ngọn lửa lớn làm sập mái nhà quốc hội Nam Phi - ảnh 1

Quang cảnh đám cháy tại tòa nhà quốc hội Nam Phi ở Cape Town

Theo Reuters, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 6h sáng tại tòa nhà quốc hội Nam Phi ở TP. Cape Town.

Khu phức hợp bao gồm một số tòa nhà, một số có từ năm 1884. Tòa nhà nằm ở Cánh Mới trong khi tòa nhà nguyên lão nằm ở Cánh Cũ của khu nhà và vẫn được sử dụng cho các cuộc họp.

Ngọn lửa khổng lồ lật tung nóc nhà quốc hội Nam Phi - Ảnh 2

Lính cứu hỏa dùng thang phun nước từ trên cao xuống

Vụ cháy làm sập mái của tòa nhà cũ và thiêu rụi nhiều phòng ở tầng 3. Ngọn lửa đã được kiểm soát trong khi tòa nhà mới vẫn đang cháy.

Đến trưa ngày 2/1, một lớp khói đen dày đặc vẫn bao trùm tòa nhà. Một nhóm lính cứu hỏa đã sớm có mặt tại hiện trường, nhưng vài giờ sau đó buộc phải rút lui và kêu cứu. Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Công trình Công cộng Patricia De Lille cảnh báo rằng có thể mất nhiều giờ để ngăn chặn hoàn toàn ngọn lửa.

Ngọn lửa khổng lồ lật tung nóc nhà quốc hội Nam Phi - Ảnh 3

Lính cứu hỏa cố gắng kiểm soát ngọn lửa

n

Bộ trưởng De Lille thông báo không có thương vong và chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, Tổng thống Cyril Ramaphosa cho biết lực lượng chức năng đang tạm giữ và thẩm vấn người liên quan.

Ông Ramaphosa khẳng định hệ thống phun nước chữa cháy tự động vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, quan chức phụ trách an ninh và an toàn của thành phố Jean-Pierre Smith cho biết hệ thống báo cháy chỉ kêu khi lực lượng cứu hỏa có mặt.

Ngọn lửa lớn làm sập mái nhà quốc hội Nam Phi - Ảnh 4

Khu vực hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa

Ngọn lửa lớn làm sập mái nhà quốc hội Nam Phi - Ảnh 5

Lính cứu hỏa tại hiện trường

Đây là vụ cháy thứ hai tại tòa nhà quốc hội Nam Phi trong vòng chưa đầy một năm. Vào tháng 3 năm 2021, một vụ cháy khác xảy ra do chập điện nhưng nhanh chóng được kiểm soát.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chay-lon-lam-do-sap-noc-nha-quoc-hoi-nam-phi-post1417571.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button