Video

Chạy quanh thành phố giao thuốc đến tận nhà cho bệnh nhân Covid-19 có HIV | Phóng sự

Hơn một tuần nay, anh Lý Thiện Huy (30 tuổi, ở Q.6, TP.HCM) nhận nhiệm vụ tình nguyện. vận chuyển cho chương trình “Tủ thuốc nhân ái” của phòng khám “Ngôi nhà của tôi”. Đây là chương trình giao hàng tận nhà cho bệnh nhân HIV kiêm COVID-19 Cách ly y tế ở nhà.
Chủ đầu tư dự án là Anh Nguyễn Anh Phong (42 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM). Ông Phong đã có hơn 10 năm tích cực tham gia và đóng góp vào các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ người nhiễm HIV / AIDS tại TP.. Năm 2017, anh Phong cùng một số bác sĩ thành lập phòng khám mang tên “Nhà tôi” tại số 951 đường Ba Đình, P.10, Q.8, TP.HCM. Nhiều trường hợp đã được hỗ trợ duy trì điều trị ARV, hỗ trợ các trường hợp sau phơi nhiễm và chi phí cấp cứu khi bệnh nhân đến khám.
Chạy khắp thành phố phát thuốc đến tận nhà bệnh nhân nhiễm HIV ở Covid-19 - Ảnh 1

Anh Lý Thiện Huy (30 tuổi, ở Q.6, TP.HCM), tình nguyện phát thuốc cho bệnh nhân F0 nhiễm HIV

Ngày Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phân chia xã hội, nhóm của anh đã thực hiện nhiều chuyến xe chở đồ ăn để phát đồ ăn cho các hộ gia đình ở vùng khó khăn và bệnh nhân nhiễm HIV, hiện F0 Covid-19 đang được điều trị tại nhà. Đồng cảm với hoàn cảnh của nhiều người khi không mua được thuốc, trạm y tế phường quá tải, anh đã bàn với nhiều y bác sĩ thành lập chương trình “Tay áo trắng”, trong đó nổi bật là “Tủ thuốc nhân ái”.
Mỗi gói thuốc được cung cấp cho những người F0 dương tính với HIV bao gồm phương pháp điều trị chính các triệu chứng của Covid-19 như thuốc ho, sốt, vitamin C, bộ xét nghiệm Covid-19 và máy đo độ bão hòa oxy trong máu SpO2.

Mỗi ngày, chương trình bắt đầu từ 8h sáng đến 18h chiều. Sau 1 tuần triển khai, dự án đã hỗ trợ cho gần 100 trường hợp, giúp bệnh nhân HIV thuốc, máy đo SPO2 và một số lương thực, thực phẩm thiết yếu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/chay-quanh-thanh-pho-giao-thuoc-den-tan-nha-cho-benh-nhan-covid-19-co-hiv-165317v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button