Thế Giới

Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán

Hơn 10 đám cháy rừng đã bùng cháy ở bang California, Mỹ. (Ảnh: AP)

Khói từ những đám mây Cháy rừng bốc lên nghi ngút, người dân cách nơi xảy ra cháy khoảng 110 km vẫn có thể nhìn thấy khói.

Cơ quan Lâm nghiệp cho biết, đám cháy được mệnh danh là Ngọn lửa sông, đã bùng phát và lan rộng ra 566 ha rừng ở các quận Placer và Nevada, trong đó khoảng 400 ha đã bị ngọn lửa thiêu rụi trong vòng hai giờ đầu tiên xảy ra vụ cháy. Công nghiệp và Phòng cháy California nói.

Đám cháy River cách đám cháy Dixie trước đó chưa đầy 160 km về phía nam. Theo Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, Dixie đã đốt 111.200 ha rừng và chỉ còn 35% được ngăn chặn sau ba tuần kể từ khi bắt đầu.

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy đám cháy Dixie đã phá hủy nhiều công trình kiến ​​trúc trong một khu vực thuộc Greenville, thị trấn có khoảng 800 cư dân ở hạt Plumas, California. Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, về đêm thời tiết mát mẻ hơn, gió đổi hướng giúp chữa cháy.

Ít nhất bốn ngôi nhà đã bị phá hủy ở Colfax, một thị trấn ở Hạt Placer với 2.000 cư dân cách Sacramento khoảng 80 km về phía đông bắc. Giới chức địa phương cho biết, ước tính có thêm thiệt hại về tài sản do vụ cháy rừng ngày 5/8.

Ít nhất 2.400 người ở Hạt Placer và 4.200 người khác ở Hạt Nevada đã được sơ tán, đại diện lực lượng cứu hỏa và thực thi pháp luật cho biết tại một cuộc họp báo. Các trung tâm sơ tán đã được thiết lập ở cả hai quận, trong khi một nơi trú ẩn cho thú cưng đã được thiết lập tại một khu hội chợ.

Carrie Levine, một nhà sinh thái học về hỏa hoạn từ Grass Valley gần đó, cho biết gia đình cô đã sơ tán ngay cả khi không có cảnh báo chính thức vì ngọn lửa đang di chuyển quá nhanh. Một chuyên gia khác kêu gọi mọi người sơ tán vì khu vực này đặc biệt rủi ro.

Hơn 10 vụ cháy rừng đã thiêu rụi tại bang California, địa phương thường xảy ra vào mùa cao điểm cuối năm. Năm nay, California dự kiến ​​sẽ có một khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng lớn hơn năm 2020 và là mùa cháy rừng tồi tệ nhất được ghi nhận.

Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 1.
Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 2.
Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 3.
Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 4.
Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 5.
Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 6.
Cháy rừng lan nhanh ở California, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 7.

Cháy rừng ở California, Mỹ. (Ảnh: AP)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/chay-rung-lan-nhanh-o-california-hang-nghin-nguoi-phai-so-tan-20210805152916405.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button