Thế Giới

Cháy rừng tiếp tục hoành hành tại Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất hơn 30 năm qua

81 đám cháy rừng đang diễn ra ở Hy Lạp. (Ảnh: AP)

Hiện các nhà chức trách Hy Lạp đang đấu tranh với 81 trường hợp Cháy rừng diễn ra hàng loạt nóng bức tồi tệ nhất cả nước trong hơn 30 năm.

Khi màn đêm buông xuống, hơn 500 lính cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa trên sườn núi Parnitha với sự hỗ trợ của 9 máy bay trực thăng, 7 máy bay và 305 cảnh sát trong một khu vực ngoại ô nhiều cây cối. Varympapi và Adames.

Thứ trưởng Bộ Bảo vệ Dân sự Hy Lạp Nikos Hardalias nói với các phóng viên.Đó là một ngày khó khăn đối với đất nước, chúng tôi đã chiến đấu với 81 trận cháy rừng trong 24 giờ qua do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.“.

Nhiệt độ hơn 40 ° C (104 độ F) và gió mạnh đã làm bùng phát các đám cháy rừng ở các khu vực khác nhau của Hy Lạp trong những ngày gần đây. Vào ngày 3 tháng 8, một số nơi đã ghi nhận nhiệt độ trên 46 ° C (115 ° F).

Trận cháy rừng ở phía bắc Athens đã gây ra thiệt hại trên diện rộng ở các thị trấn Varympapi, Adames và Thrakomakedones, thiêu rụi nhà cửa, ô tô và buộc người dân phải sơ tán.

Nikos Hardalias khẳng định:Chúng tôi sẽ tiếp tục chữa cháy rừng trong đêm, ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho người dân“.

Các nhà chức trách Hy Lạp đã loại bỏ những vật có giá trị khỏi khu đất hoàng gia cũ ở Tatoi gần đó, và Cơ quan Bảo vệ Dân sự của nước này đã yêu cầu cư dân của Làng Olympic di chuyển khỏi nhà của họ. Những người này có thể ở tại các khách sạn được chỉ định với chi phí của nhà nước. Bảy người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó thở.

Trước đó, trẻ em đã được sơ tán khỏi các trại hè và người dân được lệnh rời khỏi nhà ở ngoại ô Varympapi, Adames và Thrakomakedones, cách trung tâm Athens khoảng 20 km về phía bắc.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã đến thăm đội cứu hỏa điều phối các nỗ lực chống cháy rừng ở bán đảo Peloponnese và các đảo Evia và Kos.

Văn phòng Thủ tướng Hy Lạp tuyên bố: “Tất cả các phương tiện và nguồn lực sẵn có đã được triển khai trong cuộc chiến chống cháy rừng. Trong thời điểm khó khăn này, ưu tiên là bảo vệ cuộc sống của người dân“.

Tại Athens, nhà điều hành lưới điện IPTO cho biết các vụ cháy rừng đã làm hỏng một phần lưới điện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp điện ở các khu vực đô thị.

Hàng chục ngôi nhà bị lửa thiêu rụi”, Michalis Vrettos, Phó thị trưởng vùng Acharnes cho biết.

Cháy rừng đã làm gián đoạn các dịch vụ tàu hỏa và buộc các nhà chức trách phải phong tỏa một phần đường quốc lộ.

Châu Âu đang phải vật lộn với một mùa hè khắc nghiệt với lũ lụt nghiêm trọng ở miền Bắc cho đến những đợt nắng nóng gay gắt và hỏa hoạn nhấn chìm các vùng của Địa Trung Hải. Thổ Nhĩ Kỳ, nước láng giềng của Hy Lạp, đã chiến đấu với cháy rừng gần một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trong ngày thứ bảy liên tiếp.

Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong hơn 30 năm - Ảnh 1.
Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong hơn 30 năm - Ảnh 2.
Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong hơn 30 năm - Ảnh 3.
Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong hơn 30 năm - Ảnh 4.
Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong hơn 30 năm - Ảnh 5.
Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Hy Lạp trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong hơn 30 năm - Ảnh 6.

Hình ảnh ghi lại một vụ cháy rừng nghiêm trọng ở Hy Lạp trong vài ngày qua. (Ảnh: AP)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/chay-rung-tiep-tuc-hoanh-hanh-tai-hy-lap-trong-dot-nang-nong-toi-te-nhat-hon-30-nam-qua-20210804065950802.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button