Thế Giới

Chỉ 30% xe tăng Leopard của Đức sẵn sàng chiến đấu để chuyển cho Ukraine

Chỉ 30% xe tăng Leopard của Đức sẵn sàng chiến đấu được chuyển đến Ukraine - Ảnh 1.

Xe tăng Leopard 2 của Đức

Andre Wustner, chủ tịch Hiệp hội Lực lượng Vũ trang Liên bang Đức (DBwV), ngày 26/2 nói với tờ báo này. Bild am Sonntag rằng chỉ có 30% số lượng xe tăng của báo của Bundeswehr (tức quân đội Đức) đáp ứng các điều kiện sử dụng trong chiến đấu. Ông cũng nói rằng quân đội Đức sẽ phải đặt hàng thay thế 18 xe tăng Leopard 2 mà Berlin đã quyết định giao cho Ukraine.

Khi được hỏi liệu Bundeswehr có sẵn sàng chiến đấu hôm nay không, anh ta cũng trả lời là không. Theo ông, Bundeswehr “không còn như khi nó bắt đầu” cuộc xung đột ở Ukraine. Đồng thời, ông cho rằng vì sự hỗ trợ của Kiev, “những lỗ hổng mới đã hình thành” trong quân đội Đức.

Do đó, người đứng đầu hiệp hội đại diện cho quân nhân Đức nghi ngờ khả năng Berlin thực hiện nghĩa vụ của mình với NATO vào năm 2025.

Nói về cuộc xung đột ở Ukraine, ông Wustner bày tỏ quan điểm: “Thật ngây thơ khi tin rằng chiến tranh sẽ kết thúc trong năm nay. Chúng ta sẽ trải qua một thập kỷ chiến tranh ở châu Âu. NATO và Đức phải sẵn sàng về mặt chiến lược cho một thập kỷ chiến tranh”. các mối đe dọa.

Trước đó, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết Lầu Năm Góc tin rằng trong những tháng gần đây, 11 quốc gia đã cam kết cung cấp bồn cho Ukraine, theo Bản tin hàng tuần của Euro. Đức đã đồng ý gửi xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard tới Kiev sau khi đối mặt với áp lực từ liên minh phương Tây thân Ukraine.

Nga, vốn phản đối phương Tây cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Ukraine, cho rằng đây là dấu hiệu NATO trực tiếp tham chiến và có thể làm leo thang xung đột. Mới nhất, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 27/2 cảnh báo Vũ khí phương Tây đưa đến Ukraine có nguy cơ dẫn đến thảm họa hạt nhân toàn cầu

Đại sứ Nga tại Đức Sergey Nechayev ngày 26/2 cho rằng quyết định cung cấp xe tăng Leopard của Berlin là “cực kỳ nguy hiểm” và “làm leo thang xung đột lên một tầm cao mới”, theo hãng tin TASS.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chi-30-xe-tang-leopard-cua-duc-san-sang-chien-dau-de-chuyen-cho-ukraine-185230227151626081.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button