Tin Tức

Chi chít “ổ voi, ổ gà” gây nguy hiểm cho người đi đường ở Quảng Nam

Hai năm qua, gần 200 hộ dân thôn Đông Thành (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) điêu đứng vì đoạn đường qua đây xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây khó khăn trong việc đi lại. Mùa mưa mù mịt, mùa nắng bụi mù mịt.

XEM CLIP:

Ghi nhận của VietNamNet trong hai ngày (23 và 24/11), trên tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A đến đường Võ Chí Công (khoảng 2,5km, rộng khoảng 5,5m) xuất hiện hàng trăm “ổ gà, ổ gà” trên mặt đường. . Có diện tích hư hỏng hơn 10 mét vuông. Vào mùa mưa tạo thành hố nước đọng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Để cảnh báo người đi đường có hố sâu, người dân dựng lốp xe tải chắn phía trước. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho người đi đường vào ban đêm …

Các
Đường lồi lõm, người dân than trời vì chứng kiến ​​cảnh ‘vồ ếch’ hàng ngày
Các
Những ổ gà, ổ gà có diện tích hơn 10 mét vuông trên đường nối từ Quốc lộ 1A đến đường Võ Chí Công thuộc thôn Đông Thạnh.

Ông Phạm Việt Dũng (52 tuổi, ngụ thôn Đông Thạnh) chứng kiến ​​hàng trăm ổ gà xuất hiện hơn 2 năm nay gây nguy hiểm cho người đi đường.

“Tôi thấy ngã xe là chuyện thường ngày, ngày nào tôi cũng chứng kiến ​​ít nhất một người bị ngã khi đi qua đoạn đường này. Đa số là phụ nữ do tay lái yếu.

Nhiều người dân địa phương nói đùa đây là đường “tránh thai” vì mặt đường xấu quá, phụ nữ chạy xe qua đây rụng trứng ”, chị Dung than thở.

Đối với anh Trần Văn Cường (35 tuổi, thôn Đông Thành) là những tháng ngày khốn khổ với khói bụi và nguy hiểm rình rập khi sống trên con đường này.

“Mùa nắng thì bụi bay mù mịt, mùa mưa nước đọng lại tạo thành các hố nước, trên thành hố trơn trượt, dễ đổ. Đến chiều tối, nhiều công nhân qua lại đoạn đường này, lúc đó trời đã chạng vạng nên nhiều người bị ngã xe.

Tôi thường ra ngoài và nhặt những người này mỗi khi họ bị ngã. Ở đây do chạy không được nhanh nên tôi thường xuyên bị ngã, xây xát chân tay ”, anh Cường cho biết.

Theo anh Dũng, mỗi ngày có hàng nghìn lượt ô tô lớn nhỏ qua đây. Trước đây, đường không xấu như bây giờ.

Từ khi đường Võ Chí Công được xây dựng, nhiều xe tải hạng nặng chở vật liệu xây dựng từ Quốc lộ 1A vào đường Võ Chí Công đang thi công chạy qua đây khiến đường không còn sức chịu tải. Cùng với đó, nhiều xe tải hạng nặng né trạm thu phí cũng chạy trên đoạn đường này.

Các
Các phương tiện giao thông khó di chuyển qua đây.

Theo tìm hiểu, trước khi xe tải chở vật liệu từ Quốc lộ 1A vào làm đường Võ Chí Công, chủ đầu tư đã hứa với người dân sẽ làm đường mới trên tuyến đường này.

7 tháng nữa, mọi người sẽ có con đường mới để đi?

Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND xã Tam Hòa Trương Công Bình xác nhận, tuyến đường trên đang xuống cấp nghiêm trọng do nhiều xe tải hạng nặng di chuyển qua đây.

“Tháng 3 vừa qua, tỉnh đã đồng ý cho làm mới con đường này. Tuyến đường do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Xã đã giải phóng mặt bằng tuyến đường rộng 6,5m này để Ban quản lý dự án chuẩn bị khởi công. Chúng tôi cũng đã liên hệ và được biết hiện tại đơn vị đang trong quá trình thẩm định hồ sơ ”, ông Bình nói.

Các
Nhiều xe tải hạng nặng chạy qua khiến đường hư hỏng nặng
Các
Mùa nắng bụi bay mù mịt, mùa mưa nước đọng lại tạo thành hố nước sâu đe dọa người đi đường.

Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Quảng Nam Trần Cảnh Hà cho biết, hiện tuyến đường này đang trong quá trình thẩm định hồ sơ thiết kế.

“Dự án được tỉnh Quảng Nam phê duyệt vào tháng 9 năm 2021. Chúng tôi đã trình hồ sơ thiết kế vào đầu tháng 11 năm 2021. Nếu thẩm định xong trong tháng này, dự kiến ​​đầu tháng 12 sẽ phê duyệt hồ sơ thiết kế và chúng tôi sẽ bắt tay vào bước tiếp theo của mời thầu và xem xét hồ sơ dự thầu.

Nếu địa phương giải phóng mặt bằng đúng cam kết, chúng tôi sẽ khởi công dự án sau Tết Nguyên đán, đến tháng 6/2022 người dân sẽ có con đường mới để đi ”, ông Hà nói.

Các
Các
Mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe ô tô lớn nhỏ qua đây
Các
Người dân dựng lốp xe tải trước hố nước để cảnh báo người qua đường
Các

Một số nhà chặn bao cát ngay trước cổng để ngăn nước vào nhà mỗi khi trời mưa to

Cong Sang

Sạt lở hàng loạt ở Quảng Nam, một trường mầm non phải sơ tán khẩn cấp

Sạt lở hàng loạt ở Quảng Nam, một trường mầm non phải sơ tán khẩn cấp

Nhiều điểm sạt lở khiến xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) bị cô lập, phải sơ tán khẩn cấp một trường mầm non trên địa bàn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chi-chit-o-voi-o-ga-gay-nguy-hiem-cho-nguoi-di-duong-o-quang-nam-796166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button