Công Nghệ

Chỉ có thể chế ngự được COVID-19 khi hành động nhanh hơn

FPT vừa giới thiệu giải pháp Công nghệ “Pháo đài xanh” FPT eCovax với cốt lõi là giải pháp “Doanh nghiệp xanh” và các hệ thống hỗ trợ khác theo yêu cầu của từng doanh nghiệp như: Camera giám sát, nhận diện khuôn mặt bằng hình ảnh.

Giải pháp này giúp doanh nghiệp phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục trong nhiều tình huống, an toàn cho người lao động.

Ông Trương Gia Bình: Chỉ có thể kiềm chế COVID-19 bằng cách tác động nhanh hơn - 1

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại sự kiện.

Tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết, FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một “Bình thường xanh” – một điều bình thường mà chúng ta đang sống với COVID-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ những thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép doanh nghiệp hoạt động liên tục ngay cả khi bùng phát dịch.

“Chúng tôi chỉ có thể chinh phục COVID-19 khi chúng tôi có các biện pháp phòng ngừa, dữ liệu thời gian thực và khi chúng tôi hành động nhanh hơn COVID-19”. Ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

Hiện tại, giải pháp “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh” do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện và khoanh vùng nhanh nhất trong khu vực ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu hóa thử nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống đại dịch bất ngờ. COVID-19.

Ông Trương Gia Bình: Chỉ có thể kiềm chế COVID-19 bằng hành động nhanh hơn - 2

Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ tại sự kiện.

Đồng quan điểm của mình, ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn cho biết, trong tháng khai trương vừa qua, có trên 95% doanh nghiệp sản xuất. tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại.

Thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt là kiểm tra mỗi tuần một lần, truy tìm và phát hiện F0 trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách giữa các dây chuyền của công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ông Việt Anh, các doanh nghiệp hiện nay rất cần sự hỗ trợ của các đơn vị công nghệ để đưa ra giải pháp đồng bộ hóa quy trình kiểm soát cơ bản một cách nhanh chóng, theo thời gian thực và không bị can thiệp. của con người.

Bà Phạm Thị Ngọc Thúy, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tư nhân cho biết thêm, điểm mấu chốt của mô hình “Doanh nghiệp xanh” là kết nối các yếu tố quan trọng trên nền tảng dữ liệu, mà nền tảng công nghệ là chủ yếu. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp tích cực ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều, hành trình này cần sự đồng hành của các đơn vị công nghệ để đưa ra các giải pháp số phù hợp.

Theo ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, với “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh”, chúng tôi có thể đảm bảo mảng xanh an toàn cho doanh nghiệp mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho doanh nghiệp. doanh nghiệp từ 50-100 người đến hàng chục nghìn người với thời gian triển khai từ 5-7 ngày và chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

“Chúng tôi tin rằng giải pháp công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp làm chủ trong mọi hoàn cảnh, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, tăng tốc cạnh tranh và bứt phá”. Tú cho biết thêm.

Hiện giải pháp này đã được áp dụng tại Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) và nhận được phản hồi tích cực. Tập đoàn này có 13 công ty, trong đó tại Bình Dương có 3 công ty với gần 2.600 cán bộ, công nhân viên.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu – Tổng giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành cho biết, tập đoàn đã từng nằm trong vùng tâm dịch, khó khăn gần như ai cũng phải trải qua nhưng chưa một ngày đóng cửa sản xuất.

Việc áp dụng giải pháp công nghệ này mang lại niềm tin trong công tác quản lý vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của nhân viên, giảm chi phí vận hành. Thực hiện đơn giản và không tốn kém. Trong vòng 48 giờ, nhóm đã hoàn thành việc triển khai cho hơn 2.000 người.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ong-truong-gia-binh-chi-co-the-che-ngu-duoc-covid-19-khi-hanh-dong-nhanh-hon-ar644037.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button