Giải Trí

‘Chỉ đạo diễn Trần Hữu Tấn mới dám chọn tôi vào vai chính’

[

Vai Kiên để lại trong tôi một nỗi sợ khó xóa nhòa

* Xin chào Huỳnh Thanh Trực! Vai chính của Kiên trong Rừng thế giới chắc hẳn là một trong những trải nghiệm khó quên của anh ấy trên màn ảnh. Đến bây giờ, những “ám ảnh” nào để lại cho bạn trong vai diễn này?

Diễn viên Huỳnh Thanh Trực: Kiên để lại trong tôi nỗi sợ chia ly, nỗi sợ hãi phải nói lời chia tay, nỗi sợ hãi không còn được gặp lại những người thân yêu của mình nữa. Trước đây, tôi là một người bất cẩn nhưng sau khi đóng phim trở về, tôi càng trân trọng những mối quan hệ mà mình đang có hơn.

Tôi sợ sự tiến bộ của mình sẽ có lúc như Kiên lạc vào rừng, nên tất cả những nỗi sợ hãi đó đã tiếp thêm động lực cho tôi, để tôi yêu nhiều hơn, giữ gìn hơn, có sự nghiệp. hơn nữa, nâng cao kiến ​​thức, cảm xúc. Hãy gạt bỏ những bản năng, thói kiêu căng để không bao giờ phải thốt lên: “Anh sẽ không bao giờ gặp lại em nữa!”.

Huỳnh Thanh Trực: 'Chỉ có đạo diễn Trần Hữu Tấn mới dám chọn tôi vào vai chính' - ảnh 1

Huỳnh Thanh Trực cho biết anh bị ám ảnh nhiều thứ sau vai Kiên ba lô.

* Kiên trì Rừng thế giới được khắc họa mạnh mẽ, gai góc và có phần kiêu ngạo. Bạn học được gì qua vai diễn này?

– Sự kiêu ngạo của Kiên là điều mà chúng ta có thể nhìn thấy ở bất kỳ ai, ở bất kỳ bạn trẻ nào, ở tôi và cả những khán giả sắp ra rạp. Sự kiêu ngạo xuất phát từ cảm giác muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng tôi mạnh mẽ, tôi có thể vượt qua mọi thứ, tôi là một “kẻ mạnh”, tôi có kiến ​​thức sâu rộng và không ai có thể làm gì hoặc làm hại tôi. Đó là nó.

Thời đi học có câu: “Sinh viên năm nhất trường Sân khấu Điện ảnh là những nghệ sĩ ưu tú”. Vì trong đó, ai cũng có tính kiêu ngạo của mình. Và người ta kiêu cũng không sao, nếu 3.000 người chỉ cưới được 20 người thì kiêu ngạo là đúng rồi! Nhưng đó là sự bốc đồng của thiếu niên, dại khờ của tuổi trẻ mà ra.

* Huỳnh Thanh Trực Kiên đã tạo ra như thế nào? Đặc biệt đặc biệt là thời gian điên khi Nam giới Du khách bị lạc và có nguy cơ đối mặt với cái chết?

– Tôi hình dung thế giới của Kiên bằng cách chia mọi thứ theo thang điểm 10, những ngày đầu 1-2-3, những ngày sau Sức khỏe xuống rồi 4-5-6, đến khi mệt mỏi vô cùng thì lên 10. Nhưng những lúc như vậy, tôi vẫn tự nhủ mình phải cố gắng, cố gắng, mình vẫn có thể chinh phục được khu rừng này. Đó là sức mạnh của tôi, nhưng những ngày sau đó không có thức ăn và nước uống, sức khỏe của tôi càng giảm sút hơn. Ví dụ, khi chỉ còn 70% máu, câu chuyện về cái chết càng đến gần.

Huỳnh Thanh Trực: 'Chỉ có đạo diễn Trần Hữu Tấn mới dám chọn tôi vào vai chính' - ảnh 2

Huỳnh Thanh Trực sinh năm 1995, là diễn viên trẻ từng theo học Nhạc viện TP.HCM và Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. á quân Gương mặt điện ảnh 2017 Anh ấy đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình

Và khi sức lực giảm hơn nữa, chỉ còn 30% sức lực để tồn tại, tôi tự hỏi rằng ai cũng phải chết, nhưng tôi không chết bây giờ, tôi phải sống để tìm câu trả lời cho chính mình. , tôi đến từ đâu … Đó là những điều xảy ra bên trong tôi và cái chết lúc đó không còn nặng nề đối với tôi nữa. Đó là chuyện sớm muộn gì cũng chết, giàu hay nghèo cũng sẽ chết, chỉ là bây giờ tôi đang giữ lấy chút sức lực của mình để có thể quay về nói lời xin lỗi với người mình muốn.

Tôi bàng hoàng khi đạo diễn Trần Hữu Tấn nói: “Sao em diễn dở thế?

* Trong quá trình ghi hình, Huỳnh Thanh Trực và đạo diễn Trần Hữu Tấn Bạn có kỷ niệm đẹp nào không?

– Trong một số phân đoạn về gia đình nhân vật, tôi phải diễn trong tư thế đứng và khóc rất nhiều. Qua sự hướng dẫn của anh Tân, tôi cảm nhận rõ ràng mình là một phần của câu chuyện. Đến khi tắt máy, tôi vẫn khóc. Lúc đó, anh Tấn vỗ vai hỏi tôi “em có hiểu không”. Đến lúc đó, tôi mới hiểu rằng chỉ cần đặt thái độ và tâm lý của nhân vật vào và trải nghiệm thì tôi mới có thể hiểu hết được vai diễn. Kể từ đó, chúng tôi không còn là đạo diễn và diễn viên nữa mà là anh em, vô cùng thân thiết.

n

Anh Tấn từng nói một câu rất hay như thế này: “Đừng bao giờ tạo áp lực cho máy quay, vì đạo diễn là một nghề, diễn xuất là một nghề, bán cơm cũng là một nghề. Ai cũng vậy, đều có giá trị riêng, không có gì phải sợ, tôi chỉ đang làm điều đúng đắn. ” Suy nghĩ của anh ấy rất giống tôi, tôi coi anh Tấn như một người anh, một người bạn, một người bạn tâm giao thật sự để tôi tâm sự những điều khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống này.

Huỳnh Thanh Trực: 'Chỉ có đạo diễn Trần Hữu Tấn mới dám chọn tôi vào vai chính' - ảnh 3

Huỳnh Thanh Trực cho biết cuộc đời anh bước sang trang mới khi được đạo diễn Trần Hữu Tấn mời đóng chính

* Nhìn lại chặng đường đã qua, đạo diễn Trần Hữu Tấn có giúp cuộc đời mình bước sang trang mới với những trải nghiệm chưa từng có?

– Chỉ có anh Tấn mới dám chọn Trúc vào vai chính. Ai cũng mặc định Trúc là người chỉ biết đóng phim hài. Và nếu không có anh Tấn thì chắc không ai nói cho tôi biết về công việc của tôi. Sẽ không ai nói thật với tôi rằng công việc tôi đang làm có giá trị như bao công việc khác, kể cả đạo diễn cũng như diễn viên, mỗi người một việc.

* Có điều gì Trúc nghĩ nếu được quay lại sẽ làm tốt hơn Rừng thế giới Không?

– Đúng vậy, bất kỳ diễn viên nào cũng sẽ khó chịu vì điều đó. Nhưng tôi ngây thơ đón nhận nó dưới góc độ rằng đây là cái hồn nhiên nhất của tuổi trẻ, đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, đó chính là trái tim tôi. Dù là ngây ngô, không hay hay rất hay thì đó cũng là tình cảm, sự cố gắng của mình dồn vào đó để hoàn thành nó.

* Trong tương lai, Huỳnh Thanh Trực có tiếp tục gắn bó với điện ảnh?

– Để trả lời câu hỏi này, tôi sẽ kể một câu chuyện khiến tôi tin tưởng, bây giờ tôi càng tin tưởng vững chắc hơn vào con đường mình chọn. Trước đây, anh Tấn có đi xem một vở bi kịch mà tôi diễn, sau này, anh ấy nói với tôi: “Anh thể hiện phức tạp hơn người, con người anh có chiều sâu. Các giác quan mách bảo tôi hãy tin tưởng vào anh “Niềm tin đó đã thúc đẩy tôi làm tốt công việc này, tiếp thêm cho tôi nhiều sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

Huỳnh Thanh Trực: 'Chỉ có đạo diễn Trần Hữu Tấn mới dám chọn tôi vào vai chính' - ảnh 4

Để vào vai Kiên, Huỳnh Thanh Trực giảm 5kg dù không mập. Ngoài việc phải có ngoại hình phù hợp với nhân vật, tôi còn phải tích cực chịu đựng áp lực về tinh thần để làm sao cho cả tính cách lẫn hình thể giống nhất với nhân vật.

Ngày đầu tiên tôi quay phim Rừng thế giới, sau khi quay xong, anh Tan nói: “Sao em diễn dở thế?”. Nghe xong, tôi hoàn toàn mất cảm xúc, nhưng khi bình tĩnh lại, tôi dần thấm thía những lời chỉ dẫn của đạo diễn. Và sau mỗi cảnh quay như vậy, tôi đều bàn bạc với anh Tấn để tìm ra cách diễn thích hợp nhất. Đã có lúc em nói: “Anh ơi, em tự ti quá, mất tự tin hoàn toàn trước bạn diễn”. Anh Tấn nói: “Em là người duy nhất không thể thay thế trong bộ phim này và nếu không phải là anh thì không ai khác”. Câu nói đó đã tạo cho tôi động lực rất lớn. Cho đến ngày nay, câu nói đó vẫn còn khắc sâu trong tâm trí tôi, cho tôi biết rằng tôi là người duy nhất có thể đi con đường của riêng mình.

* Xin cảm ơn Huỳnh Thanh Trực đã dành thời gian chia sẻ!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/huynh-thanh-truc-chi-dao-dien-tran-huu-tan-moi-dam-chon-toi-vao-vai-chinh-post1416631.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button