Thế Giới

Chỉ huy dàn nhạc Triều Tiên mặc áo in hình Kim Jong-un

Nhạc trưởng biểu diễn tại sự kiện ở Bình Nhưỡng đã mặc chiếc áo phông in hình mặt nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một kỳ tích chưa từng có.

Trong cảnh quay do Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên phát sóng ngày 12/10, chỉ huy dàn nhạc tại lễ khai mạc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng mặc áo phông trắng có in hình chân dung Kim Jong-un trên ngực. Ông Kim cũng có mặt tại sự kiện này.

Nhạc công của dàn nhạc (khoanh đỏ) mặc áo phông in hình nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ khai mạc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng ngày 11 tháng 10. Ảnh: Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên.

Chỉ huy dàn nhạc (khoanh đỏ) mặc áo phông in hình nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ khai mạc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng ngày 11/10. Ảnh: Đài truyền hình trung ương Hàn Quốc.

Rachel Minyoung Lee, nhà phân tích tại 38 North, một trang web chuyên theo dõi tình hình của Mỹ cho biết: “Việc Triều Tiên in hình nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên áo là điều cực kỳ hiếm, nếu không muốn nói là chưa từng có. Bắc Triều Tiên, bình luận.

Người dân Triều Tiên thường đeo huy hiệu với các nhà lãnh đạo đất nước, nhưng họ rất cẩn thận với các bức ảnh, tranh vẽ và chạm khắc.

“Những bức ảnh và chân dung của các nhà lãnh đạo là điều thiêng liêng ở Triều Tiên”, Lee nói. “Mọi người không thể viết trên đó, đừng gấp hoặc làm hỏng nó. Tôi cho rằng chiếc áo thun mà người soát vé mặc là dành cho một sự kiện đặc biệt.”

Triển lãm Phát triển Quốc phòng 2021 khai mạc vào ngày 11 tháng 10, trưng bày một loạt vũ khí mới của Triều Tiên, bao gồm Phương tiện lướt sóng siêu thanh. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng Công nhân Hàn Quốc.

Các tổ hợp vũ khí hạng nặng như tên lửa đạn đạo, xe tăng được trưng bày trong hội trường lớn. Ngoài vũ khí, còn có tranh và ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Huyền Lê (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chi-huy-dan-nhac-trieu-tien-mac-ao-in-hinh-kim-jong-un-4371278.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button