Đời Sống

‘Chỉ là đi in những khoản tiền VÀO, đó không phải các khoản tiền RA’


Chiều 17/9, Công Vinh – Thủy Tiên đến ngân hàng sao kê tài khoản để kêu gọi quyên góp từ năm 2020. Ngoài Thủy Tiên – Công Vinh còn có sự góp mặt của luật sư và một số phóng viên. Theo chia sẻ của cặp đôi, đây sẽ là bên thứ ba chứng kiến ​​đám hỏi.

Theo dự kiến, nữ ca sĩ sẽ thực hiện sao kê số tiền từ 5 ngày trước khi kêu gọi và 3 tháng sau khi thông báo kết thúc chuyến từ thiện. Thủy Tiên từng chia sẻ lý do cô làm việc này vì muốn mọi người biết số tiền trong tài khoản của cô là 320 tỷ hay 700 tỷ đồng như một số tin đồn trên mạng xã hội. Theo tiết lộ của Thủy Tiên, có tổng cộng hơn 18.000 trang báo cáo được chia thành 8 ô.

Trước đó, trong bài viết ngày 15/9, Thủy Tiên khẳng định cô chỉ dùng một số tài khoản để kêu gọi từ thiện đồng bào miền Trung. Cô nhấn mạnh: “Không có con số thứ 2 và thứ 3 nào khác như thông tin bịa đặt. Nếu ai có bằng chứng nào gửi về số tài khoản của Tiến ngoài số tài khoản trên cho quỹ từ thiện Trung ương, xin vui lòng đăng lên đây hoặc cùng Tiến đến ngân hàng kiểm tra trước mọi người. “

Thủy Tiên - Công Vinh lại bị VTC1 cho lên sóng vì tranh cãi phát ngôn không hợp lệ: Chỉ in tiền VÀO, không phải tiền RA - Ảnh 1.

Đồng thời, vợ Công Vinh cũng đăng loạt giấy chứng nhận bằng gỗ gõ đỏ của chính quyền địa phương về việc cô chi hơn 178 tỷ để gửi cho người thân. Theo nam ca sĩ, danh sách những người nhận tiền do địa phương cung cấp và được công an, chính quyền 7 tỉnh theo dõi ngay tại điểm phát. Tuy nhiên, khi bức ảnh chụp bằng được chia sẻ, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của những giấy tờ này.

Cặp đôi đã phát trực tiếp hơn 11 phút để chia sẻ một số quan điểm về sự việc ồn ào vừa qua. Không chỉ vậy, họ còn công bố trực tuyến những tuyên bố của mình để công chúng dễ dàng theo dõi và kiểm tra. Theo Công Vinh, sở dĩ vợ chồng anh livestream thu hút sự chú ý như vậy là vì muốn minh bạch từ những điều nhỏ nhất, tránh những lời dị nghị không hay.

Chiều tối cùng ngày, VTC1 đã có bản tin về cuộc gặp gỡ với ngân hàng của cặp đôi này. Theo VTC1, Thủy Tiên vẫn gây tranh cãi sau khi livestream phát ngôn từ thiện: “Bên cạnh 8 thùng giấy phát biểu, vợ chồng Công Vinh công khai xuất trình giấy tờ chứng minh tổng số tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020. Tuy nhiên, việc rút ra không được cặp đôi này nhắc đến”.

Thủy Tiên - Công Vinh lại bị VTC1 cho lên sóng vì tranh cãi phát ngôn không hợp lệ: Chỉ in tiền VÀO, không phải tiền RA - Ảnh 2.

Trả lời phỏng vấn VTC1, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho biết: “Hình thức của Thủy Tiên chiều nay, cô ấy gọi là sao kê, nhưng thực chất chỉ là in tiền vào thôi chứ không phải là tiền ra. Điều đó không chứng minh được tiền đã đi đâu, có đúng người, đúng hẹn hay không. Tôi. đừng nghĩ rằng đó có thể được gọi là một tuyên bố “.

Thủy Tiên - Công Vinh lại bị VTC1 cho lên sóng vì tranh cãi phát ngôn không hợp lệ: Chỉ in tiền VÀO, không phải tiền RA - Ảnh 3.

Tiếp lời, VTC1 cho biết dù đã lên tiếng đính chính nhưng Thủy Tiên vẫn tạo ra nhiều tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội. Không chỉ vậy, thời gian qua, nữ ca sĩ còn vướng vào nhiều tin đồn thất thiệt vì vướng nghi án “ăn cắp” tiền từ thiện. “Thậm chí mới đây, có đơn tố cáo gửi Bộ Công an, cho rằng nữ ca sĩ có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản thông qua các hoạt động từ thiện”. chương trình tin tức.

Luật sư Đào Thị Bích Liên (Đoàn Luật sư TP.HCM) bày tỏ quan điểm: “Cơ quan tố tụng sau khi nhận được đơn tố cáo, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ vào cuộc. Nếu các nghệ sĩ có hành vi rõ ràng sẽ bị khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủy Tiên - Công Vinh lại bị VTC1 cho lên sóng vì tranh cãi phát ngôn không hợp lệ: Chỉ in tiền VÀO, không phải tiền RA - Ảnh 4.

Luật sư Ngô Việt Bắc (Văn phòng Luật sư Sài Gòn Tây Nguyên, Đoàn Luật sư TP.HCM) chia sẻ: “Người nghệ sĩ khi làm từ thiện có thể dễ xúc động, thậm chí là bộc phát trước một tình huống nào đó, dẫn đến suy nghĩ phải làm ngay để kịp thời. Chính hành động tức thời này dẫn đến thiếu chu đáo. Số tiền nhỏ có thể được có kiểm soát, nhưng tiền lên đến vài tỷ, hàng chục tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ thì cần có ban hỗ trợ. Tất cả đều cần có dây chuyền và quy trình ”.

Thủy Tiên - Công Vinh lại bị VTC1 cho lên sóng vì tranh cãi phát ngôn không hợp lệ: Chỉ in tiền VÀO, không phải tiền RA - Ảnh 5.

Theo VTC1, hoạt động tình nguyện trong nước luôn được pháp luật Việt Nam khuyến khích và bảo vệ. Tuy nhiên, giờ đây tình nguyện viên đã trở nên đơn độc, đối mặt với búa rìu dư luận.

(Nguồn ảnh: Tin tối – VTC 1)

Ngọc Tú

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button