Công Nghệ

Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến Bitcoin rớt giá 8%

Chỉ một lời nói trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã khiến Bitcoin giảm 8% - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk lại khiến giá Bitcoin giảm 8% chỉ trong một lời nói – Ảnh: REUTERS

Theo kênh truyền hình tài chính CNBC, một người dùng sử dụng tài khoản @CryptoWhale trên Twitter đã chia sẻ: “Những người chơi Bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình trong quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Không có gì ngạc nhiên khi họ ghét Elon Musk… ”.

Tỷ phú trả lời ngắn gọn: “Thật vậy”.

Và chỉ một lời nói đó từ tài khoản của tỷ phú, Bitcoin đã mất giá 8%, xuống còn 44.000 USD / Bitcoin.

Chỉ 5 ngày trước, tỷ phú Elon Musk cũng đã xác nhận rằng Công ty Tesla sẽ giữ lại lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ, không bán đi mà công ty sẽ tìm cách để giao dịch loại tiền mã hóa này bền vững hơn về mặt tiền bạc. tiêu hao nhiên liệu, nhưng bây giờ anh ấy có vẻ đã thay đổi suy nghĩ của mình.

Elon Musk là một người ủng hộ tiền điện tử và những tuyên bố của ông đã giúp nhiều đồng tiền tăng giá gấp nhiều lần trong năm qua.

Vào tháng 2 năm 2021, trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và có thể đầu tư nhiều hơn vào loại tiền điện tử này. và các loại tiền tương tự.

Vào thời điểm đó, Tesla cho biết họ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán khi mua ô tô của mình, khiến giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục gần 62.000 USD. Trong quý vừa qua, Tesla đã bán một số Bitcoin trị giá 272 triệu đô la, tạo ra lợi nhuận 101 triệu đô la.

Vào ngày 12 tháng 5, tỷ phú thông báo rằng Công ty Tesla của ông sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng ô tô bằng Bitcoin và cho biết lý do là do lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin ngày càng tăng nhanh. Nhanh. Thông báo này khiến Bitcoin mất giá 5%.

Gần đây, Elon Musk có xu hướng ủng hộ Dogecoin một lần nữa. Tuần trước, công ty SpaceX của Elon Musk đã thông báo rằng họ sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng vào năm 2022 và chấp nhận tiền xu Dogecoin làm phương thức thanh toán cho sứ mệnh.

Những dòng tweet của tỷ phú Musk trong năm nay đã biến Dogecoin, một loại tiền tệ kỹ thuật số ít được biết đến vốn khởi đầu như một trò đùa trên mạng xã hội, trở thành giấc mơ của các nhà đầu tư.

Dogecoin đã tăng giá chóng mặt hơn 800% vào tháng 4 năm 2021 và hiện là tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường (73 tỷ đô la). Dogecoin đã được lưu hành từ năm 2013 và trở thành trò cười trên mạng xã hội khi nó có hình một chú chó Shiba trên đồng xu.

Khiến giá Bitcoin lao dốc chỉ bằng một câu nói, chẳng trách giới chủ Bitcoin ghét Elon Musk.

Elon Musk Elon Musk ‘quay tay’, Bitcoin giảm

TTO – Elon Musk đã chứng minh ông có quyền lực lớn với tiền mã hóa. Mỗi tuyên bố hay dòng tweet của tỷ phú công nghệ này đều có thể ‘xoay chuyển vận may’ của các đồng tiền kỹ thuật số, khiến các nhà đầu tư không ngừng thót tim.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/chi-mot-chu-tren-twitter-ti-phu-elon-musk-khien-bitcoin-rot-gia-8-20210517071129076.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button