Công Nghệ

Chỉ thị 16, clip dạy nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất khi giãn cách xã hội | Công nghệ

Trong khi nhiều địa phương áp dụng hạn chế tiếp xúc xã hội, nhà hàng đóng cửa, đồ ăn không được giao đến tận nhà, video dạy nấu ăn trên YouTube được cư dân mạng tìm kiếm nhiều.
Khoảng 3 tháng trước, làn sóng Covid-19 Bước tiếp theo Việt Nam buộc các tỉnh thành trên cả nước phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh. Nhiều địa phương đã có những biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội trên diện rộng để khống chế dịch. Ngoài nỗi lo về dịch bệnh, nhiều người phải đối mặt với việc ăn uống khi các nhà hàng đóng cửa và thức ăn không còn được giao đến tận nhà. Chính vì vậy mà các video dạy nấu ăn nhanh chóng trở thành mục tiêu tìm kiếm của nhiều người dùng mạng.
Chỉ thị 16, video clip nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian xa cách xã hội - ảnh 1

Số lượng tìm kiếm thông tin về chỉ thị 16 và các nội dung liên quan đến nấu ăn đã tăng lên đáng kể trong những ngày gần đây.

Theo dữ liệu từ Google, hai trong số những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng là Chỉ thị số 16 và các chủ đề liên quan đến nấu ăn. Thống kê từ báo cáo Dữ liệu nội bộ của YouTube (Việt Nam) tính đến tháng 5 năm 2021 cho thấy thời gian con người Việt Nam Xem nội dung ẩm thực trên YouTube qua màn hình TV đã tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm trước, mang lại lượt xem khổng lồ cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Con số trên phần nào phản ánh nhu cầu kiến ​​thức ẩm thực ngày càng cao ở Việt Nam, đồng thời cho thấy sự lên ngôi của các kênh. YouTube về ẩm thực.
Các kênh ẩm thực như: Sức khỏe Tam Sinh, Bí quyết của Helen, Ẩm thực của mẹ, Savoury Days Kitchen, Cô Ba Bình Dương, Natha Food, Nini’s Home… được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube. Loạt video được đăng tải hướng dẫn cách chế biến nhiều món ăn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, từ ẩm thực truyền thống đến các món ăn hiện đại của phương Tây. Tất cả những điều này khiến cho những ngày ở nhà của nhiều người trở nên thú vị và bận rộn hơn, đồng thời tạo cơ hội cho các “đầu bếp tại gia” nâng cao tay nghề nấu nướng và chế biến những món ăn ngon, đảm bảo. dinh dưỡng cho người thân trong mùa dịch bệnh.
Chỉ thị 16, clip nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian xa cách xã hội - ảnh 2

Nội dung nấu ăn được cư dân mạng tích cực tìm kiếm, trở thành “trợ thủ” đắc lực cho những ai đang vào bếp trong thời kỳ đại dịch.

ẢNH: TRUYỀN HÌNH YOUTUBE / CÔNG NHẬN CỦA HELEN

Đồng hành cùng cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này, YouTube đã giới thiệu đến người dùng nhiều nội dung hữu ích và hấp dẫn qua hàng loạt thông tin. YouTube vui hè tại nhà – Để hoạt động của bạn tiếp tục. Một chiến dịch chia sẻ các hoạt động lành mạnh có thể được thực hiện tại nhà, tuân theo các nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế, góp phần cùng cộng đồng chống lại dịch bệnh trong bối cảnh xã hội xa cách như hiện nay. Chủ đề chính của tuần này là ẩm thực với các video nấu ăn hấp dẫn từ nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi bật như: Sức khỏe tâm thần (1,44 triệu lượt đăng ký), Công thức nấu ăn của Helen (584.000 lượt đăng ký), Nấu ăn của mẹ (943.000 lượt đăng ký)…

Hồ Chí Minh thí điểm bán “Combo đồng giá” tại các chợ đóng cửa vì Covid-19

Bên cạnh chuỗi video hướng dẫn nấu ăn, chiến dịch còn mang đến chuỗi video livestream chủ đề thể dục, với mục tiêu khuyến khích người dân nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh. Chuỗi hoạt động này có sự góp mặt của các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc như Hana Giang Anh, Trang Le Fitness, Yoga By Sophie, Nguyễn Hiếu Yoga …, mang đến những bài tập được thiết kế thân thiện và phù hợp. phù hợp với không gian trong nhà.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/chi-thi-16-clip-day-nau-an-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-khi-gian-cach-xa-hoi-1414520.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button