Giáo Dục

Chỉ thị mới nhất của TP.HCM về việc học của học sinh sau ngày 1.10 | Giáo dục

Theo đó, đối với hoạt động giáo dục, Chỉ thị của UBND TP.HCM nêu rõ, tiếp tục tổ chức dạy và học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình. Từng bước tăng cường các điều kiện để có thể kết hợp dạy – học trực tiếp cho giáo viên, học sinh.

Hình thức tập huấn cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, được dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

Bố trí các hoạt động theo ca, giờ khác nhau, không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, tối đa khoảng cách, đảm bảo giới hạn số lượng người tụ tập theo quy định.

Được biết, từ ngày 1-9, khoảng 1,5 triệu học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của TP.HCM bước vào năm học mới với hình thức Học trực tuyến.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tham gia Học trực tuyến ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông lần lượt là 95,43%; 97,12%; 99,07%. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, giai đoạn 1, toàn TP có khoảng 75.000 học sinh phổ thông chưa đủ trang thiết bị, thiếu đường truyền học trên mạng. Tuy nhiên, qua các cuộc vận động, với nhiều sáng tạo của các trường, số lượng giảm dần theo tuần, hiện còn khoảng 30.000 học sinh thiếu đồ dùng học tập. Sở GD-ĐT đang có kế hoạch nhận hỗ trợ từ nhiều nguồn cho học sinh. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng cam kết hỗ trợ, kêu gọi 100.000 thiết bị học tập cho học sinh. Nếu đúng tiến độ, đến giữa tháng 10, học sinh toàn thành phố sẽ có đủ thiết bị học tập trên mạng internet.

Bên cạnh đó, ngành GD & ĐT đã xây dựng hệ thống tình nguyện viên, điều phối viên phụ trách công tác phổ biến tại các phường, xã, phụ trách phát tài liệu, phiếu học tập cho học sinh. Sinh viên không có cơ hội học trực tuyến, học sinh trong khu vực cách ly và phong tỏa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/chi-thi-moi-nhat-cua-tphcm-ve-viec-hoc-cua-hoc-sinh-sau-ngay-110-1456826.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button