Giáo Dục

Chỉ thị năm học 2021-2022 của Chủ tịch thành phố Hà Nội

Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2021-2022 của Sở GD & ĐT Hà Nội mà UBND TP vừa ban hành.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD & ĐT và các đơn vị chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh vừa học tập, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa hoàn thành chương trình giáo dục. Như kế hoạch; chỉ đạo tổ chức dạy trực diện khi dịch được khống chế.

Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể tổ chức dạy trực diện thì phải tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục; không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mầm non, cần duy trì kết nối với gia đình và trẻ em thông qua các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ / người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ vui chơi tại nhà.

Ngoài ra, các địa phương, đơn vị cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các kỹ năng cần thiết để thực hiện dạy học trực tuyến, đào tạo từ xa; xây dựng nền tảng dạy và học trực tuyến dùng chung, hệ thống bài giảng chuẩn hóa, kho học liệu điện tử dùng chung theo hướng tạo môi trường tương tác, tăng khả năng thích ứng và trải nghiệm cho người học, nâng cao khả năng học hỏi của họ. Tự học cho học sinh.

Có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí, hỗ trợ kịp thời sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học.

UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra để chấn chỉnh, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, xử lý nghiêm các sai phạm tại các đơn vị, trung tâm, trường học giáo dục. các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, tư vấn du học trên địa bàn; đặc biệt là vi phạm thu chi, dạy thêm học thêm, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học
Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Hà Nội

Để nâng cao chất lượng giáo dục, UBND Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch chi tiết, cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình, trong đó: Có hướng dẫn xây dựng hệ thống đề thi, kiểm tra, ngân hàng câu hỏi phục vụ công tác tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.

TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở GD & ĐT trong năm học 2021-2022 tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền bổ sung đủ biên chế giáo viên, tổ chức tốt công tác tuyển dụng giáo viên; có giải pháp phù hợp để hỗ trợ giáo viên, người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là giáo viên, công nhân viên đang công tác trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Y tế xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho học sinh phổ thông và học sinh giáo dục thường xuyên (dưới 18 tuổi).

Thanh Hung

Hà Nội tính phương án cho học sinh tựu trường vào tháng 11

Hà Nội tính phương án cho học sinh tựu trường vào tháng 11

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phóng cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân vào nửa đầu tháng 11/2021, trên cơ sở đó tính toán phương án tiêm cho học sinh. trở lại trường.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chi-thi-nam-hoc-2021-2022-cua-chu-tich-thanh-pho-ha-noi-776570.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button