Đời Sống

Chi tiền tỷ để kéo dài chân

Châu Mỹ80% những người có nhu cầu kéo dài chân tại phòng khám của bác sĩ Michael Asayag là nam giới.

Tác phẩm của Michael Asayag, người điều hành trung tâm quốc tế về kéo dài chân ở Baltimore, Maryland là để làm cho mọi người cao hơn. Anh ấy là một trong số ít bác sĩ trên thế giới có thể làm được điều này.

Trong suốt nhiều tháng phải khóa cửa vì đại dịch, vị bác sĩ này đã chứng kiến ​​khối lượng công việc của mình tăng vọt như nhiều người từng nghĩ rằng họ sẽ bị mắc kẹt ở một độ cao nhất định, nhưng giờ nhận ra mọi thứ có thể thay đổi. thay đổi.

Khách hàng nam thấp nhất của Michael Asayag, tăng 12,7 cm so với chiều cao ban đầu là 1m55, trong khi con số này ở bệnh nhân nữ thấp nhất tăng từ 1m38 lên 1m53.

Bác sĩ Michael Assayag (phải) với một bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật kéo dài chân.  Ảnh: SCMP

Bác sĩ Michael Assayag (phải) với một bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật kéo dài chân. Ảnh: SCMP

Phẫu thuật trước đây chỉ dành cho những người sinh ra với chứng lùn, nhưng hiện nay ngày càng phổ biến với công chúng vì mục đích thẩm mỹ.

Michael Asayag cho biết: “Tình hình đang thay đổi rất nhiều. 80% những người có nhu cầu là nam giới. Họ cao trung bình dưới 1m6, và hy vọng cao hơn vài cm”.

Việc kéo dài chân không chỉ vì lý do thể chất mà phần lớn là vì lý do tinh thần. “Ngay cả khi chỉ cao thêm 2-3 cm, cuộc sống của nhiều người đã hoàn toàn thay đổi. Họ không còn bị ám ảnh bởi chiều cao quá thấp của mình và bắt đầu lại cuộc sống mới”, Michael Assayag nói.

Người ta vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu người phẫu thuật kéo dài chân trên thế giới mỗi năm, nhưng các cơ sở y tế cung cấp loại phẫu thuật này cho biết ngày càng có nhiều người tìm đến. Một số người có thể tăng 13 cm sau khi phẫu thuật.

Ở Mỹ, Đức và Hàn Quốc, hàng năm có 100-200 người phẫu thuật kéo dài chân kiểu này. Con số ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, là 20-40 người và ở Anh khoảng 15 người.

Cuộc phẫu thuật lần đầu tiên được khởi xướng bởi bác sĩ Liên Xô Gavril Ilizarov khi ông điều trị cho những người lính bị thương sau Thế chiến thứ hai. Phương pháp phẫu thuật cơ bản vẫn không thay đổi sau 70 năm.

Quá trình kéo dài các chi bao gồm phẫu thuật đưa một thiết bị vào xương. Thiết bị này có một nam châm nhỏ được kích hoạt bằng điều khiển từ xa. Sau khi phẫu thuật, một bộ điều khiển từ xa được sử dụng để dần dần kéo dài xương với tốc độ một milimét mỗi ngày.

Chiều cao trung bình sau mỗi lần phẫu thuật sẽ tăng từ 7-10 cm. Một số khách hàng có thể yêu cầu tăng tới 20 cm, điều này cần can thiệp phức tạp hơn so với phẫu thuật thông thường.

Phẫu thuật kéo dài chân có rủi ro và không hề rẻ. Ở Anh, một người cần chi ít nhất 50.000 bảng Anh (1,5 tỷ đồng), còn ở Mỹ là 70.000-280.000 USD (1,6-6,3 tỷ đồng). Đối với nhiều người, đạt được một mức độ tự tin nhất định không phải là một cái giá nhỏ.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa chiều cao và sung sướng của con người.

Trong một nghiên cứu năm 2019 của Đại học Toronto, Canada và Đại học Notre Dame ở Indiana, Mỹ, các nhà kinh tế kết luận rằng những người cao kiếm được nhiều tiền hơn và được chú ý nhiều hơn trên các trang web hẹn hò trực tuyến. . Theo nghiên cứu này, đàn ông càng lùn thì thu nhập của anh ta càng thấp. Đối với phụ nữ, mỗi inch chiều cao (2,54cm) tăng thu nhập khoảng 1%.

Theo bác sĩ Michael Assayag, mặc dù cao là điều ai cũng muốn nhưng ông luôn khuyên bệnh nhân nên đặt ra những kỳ vọng thực tế hơn.

“Nếu ai đó đến gặp tôi và nói rằng 1m50 là quá ngắn, tôi sẽ lắng nghe họ giải thích lý do để hiểu xem có hợp lý không. Nếu kỳ vọng của khách hàng cao như một vận động viên bóng rổ, tôi sẽ không cần phải giải thích lại cho họ , điều đó là không thể, “ông nói.

Vy Trang (Theo dõi SCMP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chi-tien-ty-de-keo-dai-chan-4378513.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button