Giáo Dục

Chi tiết cách đăng ký và sắp xếp thứ tự nguyện vọng đại học

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2022. Ảnh: Lê Phú

Để giúp thí sinh đăng ký xét tuyển theo đúng quy định và sắp xếp nguyện vọng hợp lý, Báo giới thiệu các bước cụ thể như sau:

Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển (NVXT) bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn (tiền thân là Hệ thống lọc ảo).

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh sử dụng chính tài khoản đã được cấp để đăng ký NVXT và xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) trên hệ thống của Bộ GD & ĐT.

Đối với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh phải đến trường THPT đã học trước đó hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) để được hỗ trợ tạo tài khoản trên hệ thống của Bộ GD & ĐT. và Đào tạo. có thể đăng ký NVXT vào các trường đại học, cao đẳng.

Thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của ngành, trường muốn đăng ký, không đăng ký NVXT vào ngành đào tạo hoặc phương thức tuyển sinh mà thí sinh không đủ điều kiện.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập chính xác, đầy đủ thông tin NVXT và thông tin cá nhân (bao gồm cả khu vực và đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh) trên Hệ thống. Đồng thời, cam kết về tính xác thực của các minh chứng kèm theo.

Thí sinh hoàn thành việc nộp lệ phí tuyển sinh trước khi làm thủ tục đăng ký NVXT trên hệ thống của Bộ GD & ĐT.

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường theo nhiều phương thức, tổ hợp, không giới hạn số lượng nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao nhất đến thấp nhất.

Thí sinh thể hiện nguyện vọng của mình thông qua các phương án: Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (nguyện vọng 1 thể hiện ưu tiên cao nhất); Lựa chọn cơ sở đào tạo (mã trường); Lựa chọn chuyên ngành đào tạo (mã ngành); Lựa chọn phương thức tuyển sinh (mã phương thức); Chọn tổ hợp xét tuyển (mã tổ hợp) tương ứng với từng phương thức tuyển sinh.

Thí sinh được điều chỉnh NVXT và thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định. Thời hạn đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng: Trước 5h00 ngày 20/8/2022.

Thí sinh phải rà soát, yêu cầu chỉnh sửa thông tin khu vực, đối tượng ưu tiên (nếu có) và xác nhận số lượng, thứ tự biên chế trên hệ thống của Bộ GD & ĐT. Sau đó, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn trên Hệ thống.

Trong quá trình này, nếu có vướng mắc, thí sinh có thể liên hệ: Giáo viên chủ nhiệm, cán bộ văn phòng của trường THPT mà mình đã theo học; Hotline: 1800 8000, nhánh số 2 trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa nhận đăng ký NVXT của thí sinh. Thời gian xác nhận NVXT và nộp phí: Từ ngày 21/8 đến 5h ngày 28/8/2022.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/chi-tiet-cach-dang-ky-va-sap-xep-thu-tu-nguyen-vong-dai-hoc-20220812143112118.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button