Du Lịch

Chiếc ghế đặc biệt của tiếp viên trên máy bay

Khi người đó ngồi lên, ghế nhảy sẽ tự động đóng lại và đây là vị trí mà không một vị khách nào có thể đặt được.

Jumpseat là chỗ ngồi của các tiếp viên hàng không, thường nằm ở phía trước, giữa và sau cabin. Theo dõi An toàn cabin, Tiếp viên hàng không sẽ sử dụng ghế này để ngồi trong quá trình cất cánh và hạ cánh, đi vào vùng nhiễu động hoặc nghỉ ngơi giữa ca làm việc.

Tiếp viên có chỗ ngồi riêng trên máy bay.  Chiếc ghế này khi không sử dụng sẽ tự động gấp lại, không gây cản trở lối đi.  Ảnh: Alamy

Tiếp viên có chỗ ngồi riêng trên máy bay. Chiếc ghế này khi không sử dụng sẽ tự động gấp lại, không gây cản trở lối đi. Hình ảnh: Alamy

Máy bay càng lớn, càng chở được nhiều hành khách, càng có nhiều ghế nhảy. Thông thường, mỗi tiếp viên sẽ phục vụ khoảng 30 – 35 khách trên một chuyến bay. Với máy bay ATR có sức chứa khoảng 70 khách, số lượng ghế nhảy thường là 2. Loại thân rộng hơn như A320-321, số lượng ghế lên đến 6-7 chiếc.

“Ghế của tiếp viên không tính vào số ghế của hành khách. Ghế này sẽ tự động đóng lại khi người ngồi đứng lên (nhảy), không cản trở lối đi. Vì là ghế dành riêng cho tiếp viên nên nó có cấu tạo khác với ghế hành khách. Ghế này có một dây an toàn và một dây an toàn bổ sung khác. Dây an toàn này không phải hành khách nào cũng biết “, trang web cho biết.

Các tiếp viên cũng cho biết thêm, ngoài phi hành đoàn, tùy theo quy định của các hãng hàng không, ghế này có thể dành cho nhân viên hàng không như kỹ sư hàng không, tiếp viên nghỉ phép hoặc chết máy. Người chết là tiếp viên hàng không, có thể vẫn mặc đồng phục, nhưng không chịu đứng phục vụ đồ ăn thức uống cho hành khách như những người khác. Họ là những tiếp viên đã hết nhiệm vụ, đang trên đường về nước, hoặc đang trên đường đến một sân bay khác cho chặng tiếp theo của nhiệm vụ.

Ngay cả khi hết ghế, và đầy máy bay, những chiếc ghế nhảy không bao giờ được bán.

Anh minh (Theo dõi Cabin Satefy)

Nguồn: https://vnexpress.net/chiec-ghe-dac-biet-cua-tiep-vien-tren-may-bay-4514851.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button