Đời Sống

Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải ‘Oscar kiến trúc’ thế giới 2021


Được ví như “giải Oscar” của ngành kiến ​​trúc thế giới, WAF (World Architecture Festival – Lễ hội Kiến trúc Thế giới) là sự kiện quốc tế thường niên uy tín trong lĩnh vực kiến ​​trúc nhằm tôn vinh các công trình kiến ​​trúc. xuất sắc, nơi các kiến ​​trúc sư tài năng từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau tôn vinh những thành tựu kiến ​​trúc trên toàn thế giới. Năm nay, WAF sẽ chính thức diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha vào đầu tháng 12, tác phẩm đến từ 62 quốc gia, phân bổ ở 20 hạng mục khác nhau.

Vượt qua hàng nghìn nhóm thiết kế khác, The Veil – White Palace Phạm Văn Đồng đã trở thành công trình duy nhất của Việt Nam ở hạng mục Trưng bày: Tòa nhà đã hoàn thiện. tại WAF 2021.

Nói về niềm vinh dự này, kiến ​​trúc sư Nghiêm Đình Toàn, phụ trách thiết kế của công trình chia sẻ: “Được lọt vào danh sách của WAF thực sự là một niềm vui lớn của chúng tôi. Tuy không phải là kết quả quá lớn nhưng đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của tôi + kiến trúc sư cũng như cá nhân tôi. “

Nam kiến ​​trúc sư cũng cho biết thêm: “Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên dù khá khó xin visa nhưng chúng tôi không thể bay sang Lisbon (Bồ Đào Nha – PV) trong những ngày tới để thuyết trình trực tiếp về The Veil – White Palace International Convention. Trung tâm trước Ban giám khảo. Thay vào đó, mọi hoạt động sẽ được thực hiện trực tuyến và chúng tôi rất mong có thể trao đổi nhiều hơn về ý tưởng thiết kế và tôi hy vọng rằng The Veil sẽ trở thành một điểm nhấn thú vị cho kiến ​​trúc Việt Nam tại cuộc thi WAF năm nay ” .

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2021 dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 12.

Một số hình ảnh của dự án:

Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 1.

The Veil – White Palace Phạm Văn Đồng được lấy cảm hứng từ chiếc khăn che mặt của cô dâu trong ngày cưới (tiếng Anh là “the veil”) để nói lên ý nghĩa và từ đó làm nên diện mạo của chính tòa nhà.

Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 2.

Nhìn từ bên ngoài, The Veil với thiết kế mạng che trong mờ đầy cảm xúc ôm trọn các lối đi và tạo nếp gấp cho tòa nhà. Từ đó, mở ra một không gian huyền ảo bên trong.

Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 4.

Các đường nét uốn lượn bên trong tòa nhà kết hợp với trần gương nhân đôi kích thước không gian, khiến không gian trở nên vô tận, mang lại hiệu ứng mở rộng và nổi bật về thị giác cho không gian đệm.

Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 6.
Chiêm ngưỡng tòa nhà duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 7.
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 8.
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 9.
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới năm 2021 - Ảnh 10.
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam được đề cử giải Oscar Kiến trúc Thế giới 2021 - Ảnh 11.

(Nguồn: Fanpage Thông tin Chính phủ)

Đậu đậu đậu

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button