Du Lịch

Chiêm ngưỡng tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi Bà Đen | Du lịch


Trong những ngày này, Núi Bà Đen (Tỉnh Tây Ninh) trở thành điểm tham quan độc đáo để du khách đến chiêm ngưỡng, chiêm bái trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong số những điều khiến du khách đến với núi Bà Đen là phải chiêm ngưỡng vẻ đẹp tượng Phật Bà La Môn bằng đồng cao nhất Châu Á.
Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi Bà Đen - ảnh 1

Cận cảnh tượng Phật

Núi Bà Đen đẹp như chốn thần tiên bởi một địa linh nhân kiệt có một không hai. Núi Bà Đen là nơi linh thiêng với hệ thống chùa chiền có tuổi đời hàng trăm năm. Tập đoàn Sun Group và nhà điêu khắc Phạm Bá Đua đã kỳ công tạo nên kiệt tác độc đáo này nhằm tôn lên vẻ đẹp vốn có của nơi đây.

Theo đó, tượng Phật Bà ở núi Bà Đen được thiết kế dựa trên nguyên mẫu tượng Phật bà thời Lê, được chạm khắc tinh xảo.

Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi Bà Đen - ảnh 2

Tượng phật trên đỉnh núi Bà Đen

Tượng Phật Bà đứng trang nghiêm trên đài sen bằng đồng. Hoa văn và họa tiết của hoa sen được mô phỏng theo cánh sen của Phật tổ thời Lê, với hình dáng của mây và ba giọt nước, tượng trưng cho việc cầu mưa thuận gió hòa.

Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi Bà Đen - ảnh 3

Địa linh nhân kiệt trở thành điểm thu hút du khách khám phá

Với tổng chiều cao 72m, được đúc bằng đồng đỏ hơn 170 tấn theo kỹ thuật Công nghệ Gia công cơ khí cao cấp Châu Âu, tượng phật Tây Bổn Đà Sơn ở Tây Ninh đã xác lập kỷ lục “Tượng phật bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức kỉ lục Châu Á trao tặng. tặng. Đồng thời, tác phẩm cũng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục “Tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button