Video

Chiến dịch Nga ngày 101, Ukraine tung phản công, Mỹ tìm đường thương lượng

Sau 100 ngày xung độtNga hiện kiểm soát khoảng 20% ​​diện tích của Ukraine. Đó là sự chấp nhận của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Vùng đất này kéo dài từ gần Kharkiv, Thành phố lớn thứ 2 của Ukraineđi qua hai thành phố Donetsk và Luhansk ly khai từ năm 2014, và tiếp tục đi về phía tây đến thành phố Kherson, do đó tạo ra cầu trên bộkết thúc bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập vào năm 2014 với Vùng Donbass.

Phía Ukraine dường như đang đặt rất nhiều hy vọng vào vũ khí tầm xa mà phương Tây đang cung cấp viện trợ, viện trợ gần đây nhất trong số đó hệ thống vũ khí tầm xa mà Ukraine yêu cầu đã được Washington đồng ý từ lâu.

Sự lưỡng lự trước đây của Mỹ có thể được giải thích là do họ sợ Ukraine sử dụng loại vũ khí này tấn công vào lãnh thổ Ngado đó gây ra xung đột leo thang và Mỹ có thể được Nga coi là một bên liên quan trực tiếp. Washington cho biết Kyiv đã hứa sẽ không sử dụng Vũ khí của mỹ bắn vào lãnh thổ Nga, và các nhà chức trách Tổng thống Joe Biden tin tưởng vào cam kết này.

\N

Tuy nhiên, nơi được định nghĩa là Lãnh thổ ngađó lại là một câu hỏi mở ra cánh cửa nguy hiểm lớn.

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình hình Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 06/06/2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-dich-nga-ngay-101-ukraine-tung-phan-cong-my-tim-duong-thuong-luong-post1465566.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button