Video

Chiến dịch Nga ngày 183, Ukraine được Mỹ hứa thêm vũ khí, có dễ phản công miền nam?

Nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của Ukraine (24/8/1991 – 24/8/2022), ngày 24/8, Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tổng thống Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Thủ tướng Denys Shmyhal, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Ruslan Stefanchuk.

Vài ngôi nhà Lãnh đạo phương tây đánh dấu ngày lễ của Ukraine với các thông điệp ủng hộ và lời hứa viện trợ. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông báo gói viện trợ quân đội trị giá gần 3 tỷ USD, và Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố gói tài trợ 66 triệu USD trong một thăm Kyiv.

Tuy nhiên, Lực lượng Nga tiếp tục tập kích nhiều nơi ở Ukraine vào ngày 24/8, phủ bóng đen lên ngày lễ của người dân nơi đây.

Có quan hệ với Nhà máy điện Zaporizhzhianhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Châu Âu hiện đang là tâm điểm chú ý ở xung độtvào ngày 25 tháng 8, các nhà lãnh đạo Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế nói rằng một thỏa thuận cho phép tiếp cận nhà máy đã gần kề. Theo đó, cả Moscow và Kyiv đều nhất trí về sự cần thiết của cuộc bầu cử đoàn thanh tra đến đây trong những ngày tới.

\N

Ở giữa Căng thẳng vẫn leo thang không ngừng, Tổng thống Nga Putin đang đặt cược rằng những thách thức của mùa đông sắp tới sẽ thuyết phục châu Âu coi trọng Ukraine thỏa thuận đình chiến về các điều khoản của Nga. Theo hai nguồn tin từ Moscow, đó là cách duy nhất để hòa bình trong mắt của Tổng thống Nga, trong bối cảnh Kyiv nói không thương lượng cho đến khi lực lượng Nga hoàn toàn rút khỏi Ukraine.

Trong khi đó, Ukraine và Các nước phương Tây ủng hộ Kyiv mạnh mẽ nhất nói rằng họ không có kế hoạch dừng lại, và Quan chức mỹ Cho đến nay, họ không thấy dấu hiệu nào cho thấy sự ủng hộ dành cho Ukraine đang suy yếu.

Chào mừng bạn đến theo dõi chúng tôi tin tức tổng hợp tình hình Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Báo Thanh Niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-dich-nga-ngay-183-ukraine-duoc-my-hua-them-vu-khi-co-de-phan-cong-mien-nam-post1491893.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button