Video

Chiến dịch ở Ukraine ngày 163, Nga có thể nhận lại ‘Lái buôn tử thần’ từ Mỹ?

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Oleksiy Arestovych, Cố vấn cho Tổng thống Ukrainenói rằng ý định của Nga là gây áp lực quân đội ở Kharkiv, Donetsk và Luhansk trong vòng vài tuần tới. “Nhưng những gì đang xảy ra ở phía đông không phải là thứ sẽ quyết định kết quả của cuộc chiến.”

Theo Tướng Oleksiy Hromov của Quân đội UkraineNga có thể đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch tấn công mới ở miền nam Ukraine, cụ thể là ở Khu vực Kherson để cố gắng lấy lại một số động lực và đang xây dựng lực lượng của chúng tôi tại đây.

Bên ngoài chiến trường, ngày 5 tháng 8, Nga tuyên bố sẵn sàng thảo luận về trao đổi tù nhân với Hoa Kỳ thông qua một kênh ngoại giao hiện có. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau Ngôi sao bóng rổ người Mỹ Brittney Griner (31 tuổi) bị Nga tuyên phạt 9 năm tù về các tội danh liên quan đến Chất gây nghiện.

Sau khi tòa án Nga tuyên án, phía vận động viên bóng rổ America Brittney Griner sẽ có 10 ngày để bắt mắt. Bên cạnh đó, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/8 cho biết vận động viên này có thể tận dụng lợi thế của thủ tục ân xá theo luật của Nga.

\N

Vấn đề truyền khí qua Dòng chảy Nord 1. đường ống từ Nga đến châu Âu đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi Liên minh Châu Âu (EU) rằng Nga sử dụng năng lượng làm vũ khí, tìm cách thắt chặt nguồn cung, tạo ra khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu trong khi mùa đông đang cận kề.

Nga tiếp tục siết chặt nguồn khí đốt cho Châu Âu khi mà Gazprom. Tổng công ty năng lượng Nguồn cung của Nga thông qua đường ống Nord Stream 1 cho Đức chỉ đạt 20% công suất. Nguyên nhân được cho là do tập đoàn này chưa thể nhận được một tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream 1 vì lệnh trừng phạt của phương Tây.

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình hình Xung đột Nga-Ukraine Ngày 05/08/2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-dich-o-ukraine-ngay-163-nga-co-the-nhan-lai-lai-buon-tu-than-tu-my-post1485390.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button