Video

Chiến dịch quân sự Nga ngày 113, Mỹ, Đức, Pháp, Ý mạnh mẽ hỗ trợ Ukraine

Ông David Arakhamia, trưởng nhóm Đàm phán với Nga và là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Volodymyr Zelenskycho biết mỗi ngày trung bình 200-500 Những người lính Ukraine thiệt mạng trong trận chiến và nhiều binh sĩ bị thương hơn.

Ông Arakhamia cũng cho biết thêm, Ukraine vừa tuyển dụng khoảng 1 triệu người quân đội và có khả năng tuyển dụng thêm 2 triệu người để các lực lượng của đất nước có thể tiếp tục chiến đấu Donbass.

Vào ngày 16 tháng 6, ba nhà lãnh đạo châu Âu là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ý Mario Draghi đã thăm thủ đô Kyiv. Chuyến đi này còn có một động cơ, đó là để xóa tan những nghi ngờ từ phía Kyiv về khả năng các nước này còn chần chừ trong việc cống hiến hết mình. hỗ trợ Ukraine.

Liên quan đến hỗ trợ vũ khí cho Ukrainechính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố vào ngày 15.6 gói viện trợ quân sự mới 1 tỷ USD để giúp Ukraine chống lại chiến dịch của Nga, tập trung vào các loại vũ khí tầm xa.

\N

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một cuộc trò chuyện điện thoại với Tổng thống Nga Putin. Tại đây, Chủ tịch Tập nói rằng tất cả các bên nên làm việc để giải quyết khủng hoảng ở Ukraine một cách có trách nhiệm và Trung Quốc sẵn sàng giúp giải quyết tình hình.

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình hình Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 16/6/2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-dich-quan-su-nga-ngay-113-my-duc-phap-y-manh-me-ho-tro-ukraine-post1469304.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button