Video

Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày thứ 199 có gì bất ngờ?

Trọng tâm của xung đột trong vài ngày qua là phản công bất ngờ của lực lượng Ukraine tại khu vực Kharkiv, đông bắc Ukraine.

Tổng thống Volodymyr Zelensky khuya 8.9 cho biết Ukraine đã tái chiếm hơn 1.000 km2 vào tuần trước và cũng đã phát hành một video trong đó Binh lính Ukraine tuyên bố đã tái chiếm thị trấn Balakliia gần Kharkiv.

Mykhailo Podoliak, một cố vấn chính trong chính phủ của Tổng thống Zelensky, cho biết trên Twitter rằng Cuộc phản công của Ukraine ở Kharkiv chứng minh rằng họ có thể đánh đuổi quân đội Nga ra khỏi lãnh thổ, cũng như chứng minh rằng lực lượng Kyiv có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả. Vũ khí phương Tây.

Đây được cho là bước tiến nhanh nhất của hai bên trong cuộc chiến kể từ Lực lượng Nga từ bỏ cuộc tấn công tháng Ba vào thủ đô Kyiv.

\N

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) Tổ chức tư vấn có trụ sở tại Mỹ cho biết cuộc phản công bất ngờ ở tỉnh Kharkiv đang “gây hoảng loạn” ở các khu vực hậu phương của Nga.

Ngoài ra, ISW đánh giá, lực lượng Ukraine hiện chỉ cách thành phố Kupiansk ở Kharkiv, một điểm giao cắt quan trọng của các lực lượng vũ trang, khoảng 15km. tuyến đường sắt chính mà Moscow đã sử dụng trong nhiều tháng để tiếp tế lực lượng ở phía đông.

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình hình Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 10 tháng 9 năm 2022 của Báo Thanh Niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-dich-quan-su-nga-o-ukraine-ngay-thu-199-co-gi-bat-ngo-post1498624.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button