Video

Chiến dịch quân sự ngày 219, Nga xúc tiến sáp nhập, Mỹ thêm tỉ USD vũ khí viện trợ Ukraine

Các đơn vị bổ sung đã được triển khai từ các vùng khác của Ukraine tới khu vực giáp ranh với thị trấn này. Một số cuộc gọi cuộc giao tranh nhỏ nổ ra giữa Quân đội UkraineLực lượng Phòng vệ Nga tại Lyman trong vài ngày qua.

Thị trấn Lyman được cho là có vị trí chiến lược quan trọng vì nằm trong khu vực tiếp giáp với cả 3 miền Kharkiv, Luhansk và Donetsk. Ngoài ra, đây còn là trung tâm hậu cần quan trọng của Moscow vì có nhà ga giúp chuyển vũ khí và vật tư cho lực lượng Nga trong khu vực. vùng Donbass.

Luhansk và Donetsk là 2 trong 4 khu vực của Ukraine vừa tổ chức bầu cử trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga. Các cuộc trưng cầu dân ý này đã kết thúc và Nga đang có nhiều động thái cho thấy nó sẽ nhanh chóng hợp nhất 4 tỉnh trên trong vài ngày tới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rằng kết quả của bốn cuộc trưng cầu dân ý đã được quyết định trước và việc Nga cố gắng sáp nhập thêm bốn khu vực của Ukraine “có nghĩa là không có gì để nói về Ukraine.” Tổng thống Nga Hiện nay”.

Trong cùng một cuộc họp, Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield cho biết Mỹ sẽ đưa ra một nghị quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi các nước thành viên không công nhận bất kỳ thay đổi nào đối với Ukraine và bắt đầu buộc Nga phải rút quân.

\N

Ngoài ra, Cao ủy phụ trách chính sách Các vấn đề đối ngoại và an ninh của Liên minh Châu Âu (EU) Josep Borrell Vào ngày 28 tháng 9, ông đã viết trên Twitter rằng EU lên án trưng cầu dân ý “Bất hợp pháp” ở bốn tỉnh Ukraine và kết quả “giả” của những phiếu bầu đó.

Hiện tại, sự phát triển của Xung đột Nga-Ukraine đang cho thấy một bước ngoặt mới, đặc biệt là kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ngoài lệnh khuyến khích một phần các binh sĩ tham gia một “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine. Lo ngại về căng thẳng leo thang, Đại sứ quán Hoa Kỳ phát sóng ở Moscow cảnh báo an ninh trong đêm, một lần nữa kêu gọi công dân Mỹ rời Nga ngay lập tức khi vẫn còn các phương án di chuyển.

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình hình Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 29/09/2022 của Báo Thanh Niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-dich-quan-su-ngay-219-nga-xuc-tien-sap-nhap-my-them-ti-usd-vu-khi-vien-tro-ukraine-post1505097.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button