Thế Giới

Chiến hạm Đan Mạch nổ súng diệt nhóm cướp biển

Thủy thủ đoàn của tàu hộ tống Esbern Snare đã nổ súng, tiêu diệt 4 tên cướp biển và bắt giữ 4 kẻ tình nghi khi đang làm nhiệm vụ ở Vịnh Guinea.

Vụ việc xảy ra vào ngày 24 tháng 11 khi khinh hạm HDMS Esbern Snare của Đan mạch phát hiện một phương tiện chở 8 người bị nghi là cướp biển gần nhiều tàu thương mại ở Vịnh Guinea ngoài khơi bờ biển châu Phi.

Khinh hạm HDMS Esbern Snare đến Anh vào cuối năm 2020. Ảnh: Defense Image UK.

Khinh hạm HDMS Esbern Snare đến Anh vào cuối năm 2020. Ảnh: Hình ảnh Quốc phòng Vương quốc Anh.

Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho biết thủy thủ đoàn tàu Esbern Snare đã bắn cảnh cáo và bị cướp biển bắn trả. Các binh sĩ Đan Mạch sau đó đã nổ súng tự vệ, giết chết 4 tên cướp biển và 1 tên bị thương. Tất cả bốn tên cướp biển sống sót đã bị bắt và đưa lên tàu Esbern Snare, không có binh sĩ Đan Mạch nào bị thương trong cuộc chạm trán.

Hải quân Đan Mạch đã triển khai khinh hạm Esbern Snare đến Vịnh Guinea vào tháng trước, để thực hiện cam kết cải thiện an ninh hàng hải trong bối cảnh hoạt động cướp biển gia tăng. Tàu chiến dự kiến ​​sẽ ở khu vực này trong sáu tháng.

HDMS Esbern Snare thuộc lớp tàu hộ tống Absalon, là một trong những tàu chiến mặt nước lớn nhất trong biên chế của Hải quân Đan Mạch. Con tàu dài hơn 137 m, rộng 19,5 m, lượng choán nước 6.300 tấn. Vũ khí trang bị trên tàu bao gồm pháo hạm 127mm Mark 45, bệ phóng thẳng đứng có thể mang theo 36 tên lửa phòng không RIM-162 ESSM, 7 súng máy 12,7mm và 8 tên lửa chống hạm Harpoon.

Ngoài thủy thủ đoàn 169 người của tàu Esbern Snare, quân đội Đan Mạch còn triển khai thêm 175 binh sĩ, bao gồm quân cảnh, lực lượng đặc nhiệm hải quân và quân y để tuần tra trên Vịnh Guinea.

Vị trí của eo biển Guinea. Đồ họa: ISS Châu Phi.

Vị trí của eo biển Guinea. Đồ họa: ISS Châu Phi.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chien-ham-dan-mach-no-sung-diet-nhom-cuop-bien-4394573.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button