Thế Giới

Chiến hạm Nga diễn tập ở Biển Đông

Tàu chiến Nga tập trận ở Biển Đông - ảnh 1
Tuần dương hạm Varyag của Nga

Văn phòng Báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Hôm nay, ngày 11 tháng 1, một đội tàu của hạm đội này, bao gồm tàu ​​tuần dương Varyag, tàu khu trục chống tàu ngầm Đô đốc Tributs và tàu tiếp nhiên liệu Boris Butomad, đã đi qua eo biển Malacca và vào Ấn Độ Dương, theo báo cáo. Hãng thông tấn TASS.

Hạm đội nói trên bắt đầu hành trình đến Ấn Độ Dương vài ngày trước khi bắt đầu năm 2022.

Khi đi qua vùng biển giữa Nhật Bản và bán đảo Bắc Triều Tiên, Biển Hoa Đông và biển Đông Để tiếp cận Ấn Độ Dương, hạm đội Nga đã tiến hành một loạt cuộc tập trận kiểm soát thiệt hại tàu. Các thành viên của đội cứu hộ và ứng phó khẩn cấp của con tàu đã tổ chức diễn tập theo một số tình huống.

n

Phó Tổng thống Harris: Mỹ sát cánh với các đối tác và đồng minh trước những tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Trước đó, phát biểu với CNBC (Mỹ) tại Diễn đàn Quốc tế Tuần lễ Năng lượng Nga ở Moscow ngày 13/10/2021, putin-neu-lap-truong-cua-nga-ve-bien-dong-post1391113.html “title =” Tổng thống Putin nêu quan điểm của Nga về Biển Đông “> Tổng thống Vladimir Putin đề cập đến vấn đề Biển Đông.” Đối với Biển Đông , có một số lợi ích đa chiều nhưng quan điểm của Nga là dựa trên thực tế là tạo cơ hội cho tất cả các nước trong khu vực, không có sự can thiệp của các nước bên ngoài. khu vực, để tiến hành các cuộc đàm phán hợp lý dựa trên các quy tắc cơ bản của luật pháp quốc tế ”, ông Putin nhấn mạnh.

Trong chuyến hành trình tới Ấn Độ Dương này, hạm đội hải quân Nga dự kiến ​​sẽ đến thăm các cảng của một số quốc gia và tổ chức các cuộc tập trận trong khu vực, theo thông báo từ Hạm đội Thái Bình Dương.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-ham-nga-dien-tap-o-bien-dong-post1420267.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button