Kinh Doanh

Chiến lược ‘Đôi bạn cùng tiến’ của doanh nghiệp FDI

Bệ phóng phát triển cho người lao động địa phương

Để nhanh chóng thích ứng với những thay đổi, duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh doanh ở những vùng đất mới, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam dần chuyển sang chính sách tập trung tìm kiếm và xây dựng nguồn lực chất lượng cao tại địa phương. các hoạt động có tác động tích cực đến thị trường lao động địa phương.

Chiến lược 'Đôi bạn cùng tiến' của doanh nghiệp FDI - 1

Nhân sự Việt Nam được tạo điều kiện phát triển sự nghiệp nhờ chính sách “nội địa hóa”.

Gia nhập Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam ngay sau khi ra trường, với xuất phát điểm là nhân viên phòng xuất nhập khẩu, chị Phạm Thị Hà Ngân được công ty hỗ trợ, khuyến khích phát triển năng lực. Chỉ sau 6 tháng làm việc, chị Ngân đã được bổ nhiệm lên vị trí trưởng phòng, hiện chị đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Xuất nhập khẩu của công ty.

Tại Lee & Man, chúng tôi có chính sách ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường và tạo điều kiện để nhân viên có năng lực phát triển tốt nhất.“, Ngân nói.”Mỗi nhân viên là một mắt xích trong tập thể, đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất để vượt qua thử thách“.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Kinh doanh Công ty Giấy Lee & Man Việt Nam, chia sẻ: “Ngay từ khi xây dựng nhà máy, ban lãnh đạo công ty đã hoạch định nguồn nhân lực với tỷ lệ nhân lực nội địa hóa đạt 50-60%. Vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư nâng cao kiến ​​thức, cử nhân viên tham gia các khóa đào tạo, tạo thời gian để họ học hỏi kinh nghiệm, từ đó giúp họ phát triển bản thân và có cơ hội thăng tiến. lên các vị trí cao hơn“.

Chiến lược 'Đôi bạn cùng tiến' của doanh nghiệp FDI - 2

Công ty TNHH Giấy Lee & Man có tới 95% nhân viên trong lực lượng lao động là người Việt Nam.

Là một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, thừa hưởng công nghệ và dây chuyền sản xuất từ ​​tập đoàn mẹ tại Hong Kong, nhưng đứng trước bài toán về nguồn nhân lực, Lee & Man Việt Nam vẫn chọn chiến lược “nội địa hóa”: đưa người Việt trở thành lực lượng lao động chủ đạo, và tại đồng thời đề bạt nhân sự địa phương giữ các chức vụ lãnh đạo.

“Cú hích” thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Ngoài việc giải quyết vấn đề việc làm và tạo cơ hội phát triển cho người dân địa phương, chiến lược nội địa hóa nhân sự còn giúp các công ty nhanh chóng thích ứng với những thay đổi, duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp của mình. .

Nhờ chính sách nội địa hóa, hoạt động kinh doanh của Lee & Man Việt Nam vẫn ổn định bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, góp phần tăng trưởng. nên kinh tê Tỉnh Hậu Giang, đưa tỉnh đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với mức tăng hơn 4,5% vào năm 2020.

Nói về hành trình xây dựng lực lượng lao động địa phương của công ty, ông Chung Wai Fu, Tổng giám đốc Lee & Man Vietnam Paper Co.Trong giai đoạn đầu xây dựng nhà máy, chúng tôi có khoảng 20 nhân viên đến từ Trung Quốc. Hiện tại, tổng số nhân viên của công ty chúng tôi là 1.200 nhân viên, nhưng số nhân sự từ Trung Quốc chỉ có 60 người. Ngay cả tỷ lệ người Việt Nam trong tổng số nhân sự cấp C của công ty hiện nay cũng cao. đã đạt hơn 50%“.

Cũng theo ông Chung, việc nuôi dưỡng nhân sự Việt Nam không khó vì họ có học vị cao. Tuy nhiên, thách thức lớn hơn mà những doanh nghiệp như Lee & Man Việt Nam cần tập trung là làm sao để “giữ chân” họ sau quá trình đào tạo.

Trên tinh thần đó, năm 2019, Công ty đưa vào hoạt động khu nhà ở chất lượng cao với nhiều tiện ích nội khu như sân bóng, phòng tập gym, vui chơi giải trí, y tế … để người lao động yên tâm công tác. Các chính sách đãi ngộ, chăm lo cho người lao động trong nội bộ cũng được người lao động hết sức quan tâm, đánh giá đáp ứng được yêu cầu, mong muốn vật chất và tinh thần của người lao động.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chien-luoc-doi-ban-cung-tien-cua-doanh-nghiep-fdi-ar620926.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button