Giáo Dục

 Chiến lược làm bài tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Video cô giáo Ngô Thị Thanh Bình chia sẻ:

Theo cô Ngô Thị Thanh Bình, khi giám thị phát đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần che toàn bộ đề và kiểm tra lại phiếu trả lời trắc nghiệm để đảm bảo đề và đáp án không bị nhàu nát. làm mờ hoặc lỗi đánh máy có thể ảnh hưởng đến hiệu suất kiểm tra.

Thứ hai, sau khi làm bài xong, thí sinh nên đọc lướt lần lượt các đề thi và bắt đầu với những dạng bài là thế mạnh của mình, không nhất thiết phải theo thứ tự đề bài. thi.

Với những câu khó, bạn nên đánh dấu để có thể làm sau, tránh việc tập trung quá nhiều thời gian cho một câu hay một phần nào đó dẫn đến không có thời gian cho những phần khác. Thứ ba, thí sinh nên có chiến lược cho từng dạng bài trong kỳ thi.

Ví dụ về dạng phát âm và trọng âm: Trong phần này, bạn nên chọn những từ có quy tắc để làm trước, chẳng hạn như quy tắc phát âm cho ed hoặc s, quy tắc trọng âm cơ bản. Ngoài ra, các em nên ghi âm hoặc trọng âm bên cạnh từ đã cho, điều này giúp học sinh loại bỏ đáp án và không bị nhầm lẫn.

Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D cho từ có phần gạch chân của ba phần còn lại trong cách phát âm trong mỗi câu hỏi sau A. Head / e / B. ready / e / C. heat / i / D. bread / e /

Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D để chỉ từ mà từ ba từ kia vào vị trí của trọng âm chính trong mỗi câu hỏi sau. A. tổ chức từ thiện 1 B. cơ quan 1 C. nguồn gốc 1 D. thảm họa 2

Đối với dạng bài “Tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa”, học sinh phải đọc cả câu để hiểu nghĩa của từ đó trong ngữ cảnh cho trước.

Đối với những từ mà các em không biết nghĩa dù đã đọc hết câu, các em có thể đoán từ có nghĩa tích cực hoặc tiêu cực sau đó chọn câu trả lời đúng theo nghĩa tích cực hoặc tiêu cực của từ đó. sân khấu.

Đối với dạng bài tìm lỗi, bạn cần chú ý các lỗi sau: Sai về sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ. Bạn nên cân nhắc xem chủ ngữ là số nhiều hay số ít và động từ đi với nó đã được chia ở dạng chính xác chưa. Vì quy tắc cơ bản là chủ ngữ số ít với động từ chia là số ít, chủ ngữ số nhiều đi với động từ liên hợp ở số nhiều.

Thì sai của động từ: Chú ý đến các trạng từ chỉ thời gian trong câu để xác định thì đúng của động từ

Sử dụng sai đại từ nhân xưng, tính từ sở hữu hoặc tân ngữ, thường là: anh ấy / cô ấy với họ hoặc anh ấy / cô ấy / nó so với họ của anh ấy / cô ấy / nó / vs họ

Bài học tìm lỗi từ vựng: Có một số từ / cụm từ có cách viết giống nhau hoặc gần giống nhau về nghĩa khiến các em bị nhầm lẫn như ảnh hưởng>< effect/ imagine >< imaginary/ movable >

Đối với dạng bài này, bạn phải đọc cả câu để hiểu nghĩa của câu đã cho và sau đó xem xét từ đặt trong câu có đúng nghĩa hay không.

Vì vậy, theo cô giáo Ngô Thị Thanh Bình, để hoàn thành tốt bài thi, các em nên bình tĩnh, muốn làm gì thì tô ngay đáp án đến đó và làm theo thứ tự từ bài vốn là thế mạnh của mình. Lên ván bài ít sức nhất và có chiến lược phù hợp.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/chien-luoc-lam-bai-tieng-anh-ky-thi-tot-nghiep-thpt-dat-diem-cao-20220611214225012.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button