Video

Chiến sự ngày 338, tổng thống Ukraine trách Mỹ chậm giao xe tăng, quân Nga đã lộ điểm yếu chí tử nào?

Theo Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine, để kỷ niệm một năm vụ phóng Hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukrainequân đội Nga đang tập hợp binh lính và thiết bị quân sự để tiến lên giành thêm lãnh thổ ở các vùng phía đông và nam Ukraine.

Ông Danilov cho biết giao tranh ác liệt nhất sẽ tập trung ở khu vực donbass ở phía đông của đất nước. Ngoài ra, Vùng Zaporizhia ở miền nam Ukraine cũng có thể ghi nhận sự tấn công dữ dội của Nga trong thời gian tới. Tuy nhiên, vị cán bộ này cũng khẳng định Lực lượng phòng vệ Ukraina Đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và vì thế cơ hội giành chiến thắng của Nga hoàn toàn là “con số không”.

Bên cạnh đó, ông Danilov nhận xét rằng thời điểm khó khăn cho quân đội Ukraine sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Sau đó, tình hình sẽ trở nên thuận lợi hơn cho Kiev, đặc biệt là sau khi phương Tây chuyển giao cho Ukraine Vũ khí hạng nặng giống Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams và báo hoa mai.

Đứng yên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả tình hình mặt trận là “cực kỳ khó khăn”, đặc biệt là trong tỉnh donetsk ở khu vực phía Đông, nơi Nga đang đẩy mạnh tấn công. Ông cho biết các trận đánh lớn đang diễn ra ở thị trấn Vuhledar phía tây nam và Bakhmut phía đông bắc thủ đô Donetsk.

truyền thông nhà nước KCNA Vào ngày 28 tháng 1, tin tức đã được báo cáo Bắc Triều Tiên lên án cam kết của Mỹ cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine, cho rằng Washington đang “vượt qua lằn ranh đỏ” để giành quyền bá chủ. chiến tranh ủy nhiệm.

Bà Kim Yo-jong, em gái của Bắc Triều Tiên công bố các mục tiêu quân sự mới”>Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đưa ra nhận định trong một tuyên bố do KCNA đăng tải, cho rằng Triều Tiên sẽ “chung chiến hào” với Nga. chống Mỹ.

\N

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ đối với các tuyên bố trên.

Trong khi, Đại sứ Ukraine tại Pháp Ông Vadym Omelchenko hôm 27/1 cho biết Kiev đã được một số nước hứa cung cấp 321 xe tăng hạng nặng. Omelchenko không cung cấp chi tiết về số lượng xe tăng của mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, Ba Lan vào ngày 27 tháng 1 cho biết họ sẽ gửi thêm 60 xe tăng tới Ukraine ngoài 14 chiếc Con báo 2 . xe tăng được thực hiện bởi Đức mà nó đã cam kết. Đây là xe tăng PT-91 Twardy tự phát triển dựa trên xe tăng T-72 cũ của Liên Xô.

Chào mừng bạn đến xem tin tức chung tình hình giao tranh Nga-Ukraine Ngày 28 tháng 1 năm 2023 của Báo Thanh Niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-chien-su-ngay-338-tong-thong-ukraine-trach-my-cham-giao-xe-tang-quan-nga-da-lo-diem-yeu-chi-tu-nao-post1545277.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button