Thể Thao

Chiến thuật ẵm triệu USD của golfer Australia

Hannah Green đã nhận được một triệu USD từ Thử thách phần thưởng rủi ro (RRC) trong LPGA Tour 2021, nhờ việc rút lui khỏi Giải vô địch nữ Pelican.

Giải vô địch nữ Pelican diễn ra tại Florida tuần trước với quỹ giải thưởng 1,75 triệu USD và xếp áp chót trong mùa giải. Green không tham gia vì muốn bảo toàn đỉnh RRC là 0,938 (dưới mệnh 0,938 gậy). Nếu cô ấy đánh, cô ấy có thể giảm điểm.

RRC được tính từ đầu mùa giải, tính trung bình hai điểm tốt nhất tại một hố được chỉ định (par4 hoặc par5) tại mỗi giải đấu.

Tại giải Nữ mở rộng lớn vào tháng 8, Green thấy mình đang dẫn đầu RRC. Tại Giải vô địch BMW Ladies ở Hàn Quốc vào ngày 21 tháng 10, cô đã củng cố lợi thế của mình với hai birdie.

Green đã nhận được phần thưởng lớn nhờ quyết định bỏ trận đấu áp chót của mùa giải LPGA Tour.  Ảnh: USA Today

Green đã nhận được phần thưởng lớn nhờ quyết định bỏ trận đấu áp chót của mùa giải LPGA Tour. Ảnh: USA Today

Pelican hạ màn vào ngày 14/11 với chức vô địch thuộc về tay golf nữ số một thế giới Nelly Korda, sau một hố phụ với Lexi Thompson, Lydia Ko và Kim Sei Young. Hố thứ 14 và hố par5 trong giải đấu này được tính là RRC. Để vượt qua Green, Thompson phải đạt điểm -5 (tương đương với đại bàng và chim hải âu), và Ko cần hai con chim hải âu.

Theo Double Eagle Club (DEC) chuyên theo dõi chim hải âu ở Mỹ, xác suất bắn chim hải âu là 1 / 6.000.000 cú. DEC đã thống kê được 90 chú chim hải âu trên PGA Tour kể từ năm 1974, bao gồm cả các vòng loại vào đầu tuần, bao gồm cú sút cuối cùng của Abraham Ancer ở vòng 2 CJ Cup vào ngày 15 tháng 10.

Hôm qua, LPGA Tour đã thông báo rằng Green đã thắng RRC. Trong suốt cuộc đua, Green đã tham dự 16 sự kiện, ghi được par thấp nhất qua 32 lỗ RRC với tỷ lệ green tiêu chuẩn là 68% trong khi tỷ lệ trung bình của đấu trường chỉ là 46%. Tỷ lệ birdie của Green là 72%, trong khi của Eagle là 10%. Green cho biết cô ấy đã cải thiện cơ hội giành chiến thắng bằng cách tăng khoảng cách phát bóng của mình, từ mức trung bình 254,69 thước ở mùa giải trước lên 267,12 thước ở mùa giải này.

“Tôi đã nghĩ đến việc mua nhà từ lâu. Ở Úc, rất khó vì giá cao, đặc biệt là đối với hầu hết giới thể thao do thu nhập thất thường. Giờ tôi coi như cuộc đời mình đã thay đổi nhờ RRC”, Green nói. Golfweek.

PGA Tour cũng thực hiện RRC. Matthew Wolff đã giành chiến thắng ở mùa giải trước, kể từ tháng 8, với số điểm -1,105.

Green sinh năm 1996, vừa giành 2 chức vô địch LPGA Tour, trong đó có giải major PGA nữ 2019, đến nay đã nhận được 2,26 triệu USD tiền thưởng từ đấu trường golf hạng nhất nữ của Mỹ. Green được xếp hạng thứ 26 trên thế giới (Bảng xếp hạng Rolex).

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chien-thuat-am-trieu-usd-cua-golfer-australia-4386908.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button