Giáo Dục

Chiến thuật ghi điểm bài TOEIC Part 2

Những câu trả lời bao gồm “Tôi không biết”, “Tôi không biết” hoặc “Nó vẫn chưa được quyết định” thường là những câu trả lời chính xác.

Part 2: question and response khác với Part 1 ở chỗ độ khó phụ thuộc vào khả năng nghe hiểu của thí sinh. Phần này không chỉ đòi hỏi sự tập trung cao độ mà còn đòi hỏi thí sinh phải có phản xạ nghe tốt vì chỉ cần lơ là vài giây là có thể bỏ sót đáp án chính xác. Phần 2 gồm 25 câu hỏi và 3 câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Điểm khó của phần này là đáp án sẽ không được in trong đề thi nên người làm bài cần phải nghe kỹ từ câu hỏi đến đáp án nếu không muốn bỏ sót thông tin cần thiết.

Phần 2 của bài thi TOEIC

Phần 2 của bài thi TOEIC.

Biết các dạng câu hỏi trong Phần 2 cũng rất quan trọng vì hiểu được các dạng câu đồng nghĩa với việc chọn câu trả lời đúng sẽ dễ dàng hơn. Phần 2 bao gồm 3 dạng câu hỏi:

– Câu hỏi thông tin: bao gồm các câu hỏi WH như ai, ở đâu, khi nào …

– Câu hỏi Có / Không, câu hỏi gắn thẻ, câu hỏi phủ định

– Câu tường thuật

Cô Phương Trinh đến từ English Ms Hoa (970 TOEIC) đưa ra mẹo tìm câu trả lời đúng cho mỗi dạng câu hỏi trên.

Chiến lược cho điểm TOEIC Phần 2

Cô Phương Trinh chia sẻ về các dạng câu và chiến lược làm bài TOEIC Part 2.

Một số mẹo khi làm bài TOEIC Part 2

– Với dạng câu hỏi WH, khi bạn nghe câu trả lời có Yes / No, bạn có thể loại bỏ ngay lập tức vì câu trả lời này không phù hợp với câu hỏi WH. Có thể coi một ví dụ:

Công việc của bạn là gì?

A. Tôi là bác sĩ.

B. Có, tôi làm bài tập về nhà hàng ngày.

C. Tôi đang học ngay bây giờ.

Ở ví dụ trên, câu hỏi sử dụng What làm từ nghi vấn nhưng đáp án B lại có dạng Yes / No và động từ tương tự câu hỏi nên nếu không nghe kỹ, thí sinh rất dễ bị mắc bẫy và mất điểm.

– Chú ý đến bẫy các từ gần âm. Hãy xem xét ví dụ:

Bạn có muốn uống cà phê không?

A. Tất nhiên. Cảm ơn rât nhiêu.

B. Những bản sao này cần phải được nộp ngay bây giờ.

C. Tôi thích nó rất nhiều

Có thể thấy rằng từ cà phê trong câu hỏi và từ “bản sao” trong đáp án B có cách đọc giống nhau, nhưng nội dung của đáp án B lại hoàn toàn khác với nội dung câu hỏi. Từ đó có thể thấy, những câu trả lời có từ giống với câu hỏi được lồng vào để làm giám khảo nhầm lẫn thường là những câu trả lời sai.

– Chú ý các bẫy về từ đồng âm. Ví dụ:

Ai phụ trách cuộc họp?

A. Trong phòng họp

B. Ông Stevens

C. Phí dịch vụ cao.

Đáp án C và câu hỏi có điểm chung là đều có từ phí, nhưng trong ngữ cảnh này, hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau. “Charge” trong câu hỏi thuộc cụm từ in charge, có nghĩa là chịu trách nhiệm, còn charge ở đáp án C có nghĩa là phí dịch vụ. Như vậy, nếu đáp án có từ đồng âm với câu hỏi thì khả năng cao là đáp án sai, thí sinh có thể loại ngay đáp án này.

– Trong Part 2, khi câu trả lời là những câu như “I don’t know”, “I no idea”, “I don’t got a clue” thì khả năng cao đây sẽ là câu trả lời chính xác.

Thực hành: chọn câu trả lời đúng

Câu hỏi 1:

Câu 2:

Câu hỏi 3:

Câu hỏi 4:

Câu hỏi 5:

Việt Hùng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chien-thuat-ghi-diem-bai-toeic-part-2-4342876.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button