Kinh Doanh

‘Chiết khấu bán lẻ xăng dầu 0 đồng là áp bức doanh nghiệp’


Đó là ý kiến ​​được bà Nguyễn Thị Bích Hường, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. kinh doanh bán lẻ xăng dầudo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổ chức ngày 21/9 tại Hà nội.

Theo bà Hương, cả nước có 17.000 cửa hàng bán lẻ thuộc chuỗi xăng dầu, trong đó hệ thống Petrolimex từ 2.500 đến 2.700 cửa hàng, các doanh nghiệp khác có trên 1.000 cửa hàng. 13.000 cửa hàng còn lại là cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia trực tiếp vào việc bán lẻ xăng dầu cho người tiêu dùng.

'Bán lẻ xăng dầu chiết khấu 0 đồng gây áp lực cho doanh nghiệp' - ảnh 1
Nhiều đại lý bán lẻ xăng dầu phản ánh chiết khấu 0 đồng từ các doanh nghiệp đầu mối khiến họ càng bán càng lỗ, có nguy cơ phá sản.

Nếu xét về lý thuyết kinh tế, ai làm chủ chuỗi phân phối thì người đó làm chủ thị trường, thì các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu quy mô vừa và nhỏ hiện làm chủ chuỗi phân phối nhưng không thể kiểm soát được thị trường. Trên thực tế, các doanh nghiệp bán lẻ đang chịu nhiều thiệt hại nhất trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu Hiện nay.

Bà Hương cho biết, lâu nay, các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu Nếu đang chiết khấu cho các doanh nghiệp bán lẻ với giá 0 đồng thì đó là sự áp bức, bất bình đẳng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

“Các đại lý bán lẻ xăng dầu của chúng tôi là cuối chuỗi nhưng không có quyền giảm giá, không có quyền đòi hỏi, chỉ chờ lòng hảo tâm của các đại lý bán buôn để họ chia sẻ. Chúng tôi không có quyền quyết định chi phí này ”, bà Hương nói.

\N

Cũng tại hội nghị, bà Hương thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến câu chuyện được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, các cây xăng ngừng bán, găm hàng để trục lợi.

'Xăng dầu bán lẻ chiết khấu 0 đồng chèn ép doanh nghiệp' - ảnh 2
Bà Hương bày tỏ quan điểm về sự bất bình đẳng khi doanh nghiệp đầu ngành giảm giá 0 đồng

Theo bà Hương, cho trạm xăng Hiện tại, sức chứa tối đa của 3 bể là 75 m. toàn bộ3, theo tính toán, dung lượng lưu trữ trung bình hàng tháng chỉ đạt khoảng 40%. Vì nhập hàng buổi sáng, buổi chiều bán hết, giả sử tiết kiệm được 40% thì lãi chẳng bao nhiêu. Trong khi đó, việc tích trữ rất rủi ro, nếu cơ quản lý thị trường Nếu bị phát hiện, xử phạt, sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh xăng dầu.

“Các phương tiện truyền thông liên tục nói rằng đó là một cửa hàng chơi khăm, nhưng chúng tôi chỉ được giảm giá một phần từ doanh nghiệp hàng đầu. Nếu ta nhận được 1, họ nhận được 10, thì ai sẽ là người được lợi từ việc tích trữ này. Đối với một hộ kinh doanh bán lẻ như chúng tôi, giấy phép kinh doanh còn quý hơn sổ đỏ, sợ nhất là bị thu hồi. giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp bán lẻ không đủ khả năng tích trữ xăng nhưng nếu để xảy ra tình trạng găm hàng, rút ​​giấy phép thì thiệt hại còn lớn hơn gấp nhiều lần ”, bà Hương nói.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button