Thế Giới

Chiếu đèn laser quấy rối nhầm máy bay Pháp

Chiếu đèn laze để quấy rối máy bay Pháp - ảnh 1

Máy bay tuần tra hàng hải Atlantique 2 (ATL2)

Hải quân Pháp thông báo một máy bay tuần tra hàng hải Atlantique 2 (ATL2) bị chiếu tia laser vào buồng lái ở Brittany, miền tây nước Pháp, theo trang web. Tin tức hải quân vào ngày 8.1.

Sự việc xảy ra vào chiều 4.1. Chiếc ATL2 chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng của căn cứ không quân Lann-Bihoué thì ai đó Sử dụng đèn laze để chiếu vào buồng lái. Phi công ngay lập tức từ bỏ nỗ lực hạ cánh và lấy lại độ cao.

Tiếp theo, phi hành đoàn sử dụng các cảm biến trên ATL2 và nhanh chóng xác định chính xác kẻ quấy rối. Theo dõi Tin tức hải quân Theo các chuyên gia, một trong những cảm biến có thể sẽ là Wescam MX-20 EO / IR. Hệ thống này cho phép cung cấp tọa độ chính xác của mục tiêu mà nó muốn tìm kiếm.

n

Phi hành đoàn nhanh chóng phát hiện ra hung thủ và sử dụng cảm biến để ghi lại hình ảnh của mục tiêu trước khi truyền thông tin về đồn cảnh sát địa phương. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ người này và tịch thu máy chiếu laser. Người này phải đối mặt với mức án từ 2-6 tháng tù giam và số tiền phạt 7.500 euro (193,3 triệu đồng).

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay ATL2 của Hải quân Pháp gặp sự cố này. Vào năm 2018, một người đã bị kết án sáu tháng tù vì hành vi tương tự đối với một máy bay trong khu vực căn cứ không quân hải quân Lann-Bihoué.

Năm 2014, báo Ouest France báo cáo tổng cộng 10 máy bay quân sự trong khu vực đã được chiếu đèn laser vào buồng lái trong vòng 9 tháng.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chieu-den-laser-quay-roi-nham-may-bay-phap-post1419604.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button