Công Nghệ

Chim cắt tấn công công nhân trên giàn giáo

Châu mỹKhi đang làm việc trên giàn giáo bên ngoài một tòa nhà ở Milwaukee, hai công nhân buộc phải tránh một con chim ưng tấn công liên tục.

Chim ưng tấn công công nhân trên giàn giáo

Con chim ưng sà xuống tấn công hai công nhân đang làm việc bên ngoài tòa nhà. Video: Tin tức về Earth Touch

Một trong những công nhân đã ghi lại cuộc tấn công của con chim hung dữ khi cố gắng cúi thấp để tránh nó. Họ dường như đang làm việc trên mặt tiền của tòa nhà cao nhất ở Wisconsin, Trung tâm Ngân hàng Hoa Kỳ. Con chim là một con chim ưng lớn và có lẽ đang canh giữ tổ. Chim ăn thịt bay nhanh nhất thế giới nổi tiếng với việc sử dụng các tòa nhà chọc trời thay vì vách đá để làm tổ. Chúng giao phối suốt đời và có thể sử dụng tổ trong vài năm. Vì vậy, chúng sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tổ trước bất kỳ kẻ xâm nhập tiềm năng nào.

Vào những năm 1960, chim ưng được phân bố trên khắp nước Mỹ nhưng dần biến mất do việc sử dụng rộng rãi các loại thuốc trừ sâu như DDT. Bang Wisconsin đã cấm sử dụng loại hóa chất độc hại này vào năm 1972. Chính phủ liên bang cũng đưa ra quy định tương tự sau một năm. Nhưng số lượng chim ưng và nhiều loài chim khác đã giảm mạnh.

Tại Wisconsin, nhà bảo tồn và chuyên gia về chim ưng Greg Septon đang thực hiện một dự án trùng tu quan trọng. Anh bắt đầu gây giống một nhóm nhỏ chim ưng bị nuôi nhốt để trả chúng về tự nhiên. Tòa nhà Trung tâm Ngân hàng Hoa Kỳ đã trở thành nơi ở tạm thời của 14 con chim ưng lớn, sống trong những chiếc tổ nhân tạo trên nóc tòa nhà, vào năm 1987. Trong 5 năm sau đó, 103 con chim ưng đã được thả ở đó. Wisconsin, hình thành một quần thể đủ khỏe mạnh để tự sinh sản.

Chim ưng thích nghi tốt với cuộc sống đô thị và dường như thích làm tổ trong những chiếc hộp nhân tạo dưới bóng râm của các nhà máy điện hoặc trên nóc các tòa nhà cao tầng. Kể từ đầu những năm 1990, hơn 400 con chim ưng lớn đã được ấp trong những chiếc hộp do Dịch vụ Cộng đồng Wisconsin (WPS) dựng lên.

An Khang (Dựa theo Tin tức về Earth Touch)

Nguồn: https://vnexpress.net/chim-cat-tan-cong-cong-nhan-tren-gian-giao-4456447.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button