Kinh Doanh

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, tiền điện đợt 3

Ngày 2/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khai đã ký ban hành Nghị quyết 55 / NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (đợt 3) theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng. , không để trục lợi chính sách; chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung, số liệu của báo cáo, đề xuất.

Trước đó, tại Chỉ thị 07 ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã yêu cầu Cục Điều tiết điện lực xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; Miễn, giảm tiền điện đối với các cơ sở dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho người bệnh nghi nhiễm, nhiễm khuẩn Covid-19 theo danh mục được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, các cơ sở cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 cũng tiếp tục được miễn, giảm tiền điện.

Đáng chú ý, đối tượng là người tiêu dùng sinh hoạt, doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không được xét hưởng chính sách giảm giá điện, giảm hóa đơn tiền điện.

Trong khi năm 2020, với ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có 2 đợt hỗ trợ giảm giá điện cho hầu hết các khách hàng, với tổng số tiền lên tới 12.300 tỷ đồng. VND.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/chinh-phu-dong-y-giam-gia-dien-tien-dien-dot-3-20210602174419591.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button