Tin Tức

Chính phủ giao Hà Nội phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 25/8


Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 86 / NQ-CP về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nghị quyết nêu rõ, tại Việt Nam, đợt dịch thứ 4 có tốc độ lây truyền rất nhanh, lây lan ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường. Đặc biệt, Covid-19 đã thâm nhập sâu rộng vào cộng đồng ở nhiều khu vực TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam. Số người mắc bệnh ngày càng gia tăng, gây nguy hại lớn đến tính mạng, sức khỏe, tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội.

Theo Chính phủ, thời gian tới, dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, khó dự báo, nhất là trong bối cảnh nguồn cung vắc xin hạn chế và trước mắt chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của các cấp, các ngành, các địa phương và toàn dân trong giai đoạn hiện nay.

Chính phủ giao TP.HCM phấn đấu khống chế dịch trước ngày 15-9, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai trước ngày 1-9. Hà Nội và các tỉnh, thành trước ngày 25-8.

Từ hôm nay, Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện 7 ngày cao điểm, xét nghiệm khoảng 300.000 mẫu tại 30 quận, huyện, thị xã nhằm cách ly toàn bộ số F0 tại cộng đồng. Thành phố cũng đã ban hành kế hoạch đáp ứng 8.000 giường bệnh để điều trị cho những người mắc bệnh Covid-19 vừa, nặng và nguy kịch (trường hợp của 40.000 ca Covid-19).

Trên cơ sở phân loại người bệnh theo mức độ bệnh sẽ phân ra các cơ sở thu dung, điều trị như sau: Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh trung bình; cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch cần điều trị hồi sức tích cực; cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và nhẹ (với các lựa chọn riêng biệt).

Việc cử bệnh nhân Covid-19 đến cơ sở thu dung và điều trị tùy từng thời điểm dựa trên diễn biến lâm sàng của bệnh nhân tại cơ sở được giao nhiệm vụ thu dung và điều trị.

Kế hoạch cũng phân công rõ việc điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch tại các bệnh viện của thành phố và đề xuất sự hỗ trợ của các bệnh viện trung ương, các bộ, ngành. Phân tuyến bệnh nhân định kỳ tại các bệnh viện đã được giao nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế lân cận.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp, các ca bệnh ngoài cộng đồng tiếp tục gia tăng. Vì vậy, thành phố này tách ra thêm 15 ngày, tranh thủ thời gian để “vắt” F0 ra khỏi cộng đồng.

Ông Vũ Cao Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, CĐCS Hà Nội sẽ làm việc với các quận, huyện để đánh giá rủi ro tại các khu vực được chia thành 3 khu vực: khu vực màu đỏ (nguy cơ cao nhất trong khu vực phong tỏa), khu vực màu vàng (nguy cơ cao) và khu vực khác (có nguy cơ).

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, có trọng điểm, phân theo địa bàn. Thành phố giao mẫu để lấy mẫu sớm, có kết quả nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Việc tổ chức xét nghiệm dựa vào lực lượng y tế sẵn có trên địa bàn, đồng thời huy động thêm gần 1.000 sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội hỗ trợ. Đội này đã được tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (gồm 300 sinh viên đi hỗ trợ phòng chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang).

Ông Cường yêu cầu phải tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi cách tận dụng tối đa khoảng thời gian vàng cách ly để khống chế dịch, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Sáng 10/8, tại Hà Nội ghi nhận thêm 56 trường hợp mắc Covid-19, như vậy đợt bùng phát thứ 4 từ ngày 29/4, trên địa bàn thành phố có tổng số 1.909 trường hợp mắc, trong đó 1.108 người ngoài cộng đồng và 801 người bị cách ly. diện tích. cốc cô đặc. Tính riêng từ ngày 5/7 đến ngày 10/8, cả nước có 1.640 trường hợp.

Minh Nhân

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button