Thời Trang

Chính phủ Mỹ kiện Google, yêu cầu giải thể nhánh quảng cáo

Chính phủ Mỹ kiện Google, yêu cầu giải thể chi nhánh quảng cáo - Ảnh 1

Văn phòng Google tại TP. NewyorkNewyork

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án quận ở Alexandria (Virginia), Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc rằng Bảng chữ cái Inc (công ty mẹ của Google) đã tận dụng lợi thế thống trị của mình trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Từ đó, chính phủ Mỹ cho rằng nên giải thể bộ phận kiểm soát quảng cáo của công ty vốn mang lại doanh thu khổng lồ cho Google và cũng đóng vai trò cốt lõi cho công cụ tìm kiếm cũng như tổng doanh thu từ điện. điện toán đám mây của công ty.

“Google đã sử dụng các biện pháp chống cạnh tranh, loại trừ và bất hợp pháp để loại bỏ hoàn toàn hoặc giảm đáng kể bất kỳ mối đe dọa nào đối với vị trí quảng cáo trực tuyến của mình”, bản kiến ​​​​nghị viết. vụ kiện của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Trước vụ kiện, Google, bộ phận quảng cáo chịu trách nhiệm cho khoảng 80% doanh thu của công ty, lập luận rằng chính quyền Tổng thống joe Biden đã “nhân đôi” một lập luận sai lầm có thể trì hoãn các sáng kiến, tăng chi phí quảng cáo và đặt hàng nghìn công ty nhỏ vào thế khó.

Trong khi đó, chính phủ liên bang Mỹ khẳng định các cuộc điều tra và khởi kiện Google nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các đối thủ nhỏ hơn cạnh tranh với gã khổng lồ công nghệ.

\N

Chính phủ Mỹ kiện Google, yêu cầu giải thể nhánh quảng cáo - Ảnh 2

Tổng chưởng lý Merrick Garland trong cuộc họp báo thông tin về vụ kiện ở Washington DC ngày 24/1

“Bằng cách kiện Google độc ​​quyền quảng cáo trực tuyến, Bộ Tư pháp giáng một đòn trực diện vào trung tâm quyền lực của gã khổng lồ internet”, Charlotte Slaiman, giám đốc phụ trách các vấn đề nhà nước, cho biết hôm 25/1. chính sách cuộc thi của Tri thức công cộng (trụ sở Washington DC).

Vụ kiện trên nối tiếp vụ kiện chống độc quyền Google được theo đuổi từ thời của ông Donald Trump cũng là tổng thống của Hoa Kỳ.

Đây cũng là động thái đánh dấu bước đi đầu tiên của chính quyền Biden đối với một công ty thuộc nhóm “Big Tech”, với các đại gia công nghệ còn lại bao gồm: amazonMeta Platforms (công ty mẹ của Facebook), Apple.

Tổng cộng có 8 bang đã tham gia vụ kiện chống lại Google, bao gồm California, Colorado, Connecticut, New Jersey, New York, Rhode Island, Tennessee và Virginia.Nguồn: https://thanhnien.vn/chinh-phu-my-kien-google-yeu-cau-giai-the-nhanh-quang-cao-post1544588.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button