Kinh Doanh

Chính phủ sẽ bảo đảm không thiếu kinh phí để bảo vệ sản xuất, bảo vệ sức khoẻ nhân dân

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh về công tác Phòng chống và kiểm soát bệnh COVID-19 và các giải pháp giúp doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm, chỉ đạo với quyết tâm cao để sớm dập dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, ổn định sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân.

Khi xuất hiện ca dương tính, chậm một nhịp là bùng phát, chống dịch là cuộc chạy đua với thời gian giữa bộ máy, con người và ổ dịch. Tiêm phòng vắc xin là công việc lâu dài cần được thực hiện càng nhanh càng tốt, bên cạnh đó là khoanh vùng, truy tìm và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng khẳng định không để xảy ra tình trạng thiếu kinh phí phòng, chống dịch.

Chính phủ sẽ đảm bảo không thiếu kinh phí để bảo vệ sản xuất và sức khỏe người dân - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, công tác tiêm phòng là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài hơn để đạt được miễn dịch cho đàn, không thể một tháng, một quý tiêm cho tất cả người dân. Nhiệm vụ chống dịch là cấp bách và liên tục. Không phải vì có vắc xin mà có tâm lý chủ quan, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ ngày 2/6, tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất phải bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân tại công ty và kiểm tra Sars-Cov-2 3 ngày / lần. làm việc từ xa. Hiện Bắc Ninh có 26 khu công nghiệp, với hơn 11.000 doanh nghiệp và hơn 330.000 công nhân.

Hiện tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 934 trường hợp mắc COVID-19, với 152 ổ dịch. Trong đó, có 239 trường hợp tại 59 doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định dịch COVID-19 vẫn trong tầm kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/chinh-phu-se-bao-dam-khong-thieu-kinh-phi-de-bao-ve-san-xuat-bao-ve-suc-khoe-nhan-dan-20210602202557369.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button