Tin Tức

Chính phủ sẽ xuất cấp dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân

Đây là thông tin được Thủ tướng Chính phủ công bố trong cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ làm việc với lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội về công tác dân vận. COVID-19 phòng, chống dịch, chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội vào chiều 18/8.

Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ xuất quỹ dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nghiên cứu, xem xét sử dụng Quỹ Công đoàn để hỗ trợ người lao động theo đúng quy định của Bộ luật Lao động. pháp luật phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Cũng trong buổi làm việc, Thủ tướng đã đánh giá về tình hình dịch bệnh COVID-19 Tình hình diễn biến hết sức nghiêm trọng, nhất là đợt dịch thứ 4, gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, ảnh hưởng rất mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Trước tình hình đó, cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đạt được những kết quả nhất định. Bên cạnh đó, còn những hạn chế, bất cập, có thể làm tốt hơn nữa, nhưng quan trọng nhất là kịp thời nhận ra, có ý thức khắc phục một cách nghiêm túc.

Chính phủ sẽ phát hành dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân - 1

Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ xuất kho dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng nêu rõ, thời gian tới có thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn là thời cơ, thuận lợi, do đó, trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các giải pháp phải cao hơn và mạnh mẽ hơn.

Thủ tướng đánh giá, sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Nam là rất cao, có nhiều cố gắng, tuy nhiên để đạt được yêu cầu thì chưa đáp ứng được yêu cầu. được như mong muốn.

Bên cạnh nhiều nguyên nhân khách quan, còn có nguyên nhân chủ quan như việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch có lúc, có nơi chưa thật chặt chẽ, thậm chí chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” ở nhiều nơi còn hạn chế; Có nơi, có lúc sự phối hợp chưa chặt chẽ.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần chỉ đạo các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải dứt điểm đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên hàng đầu, ưu tiên cho công tác phòng chống dịch. , trong đó cần tập trung làm hai việc.

Thứ nhất, bảo đảm không ai thiếu cơm ăn, áo mặc, đáp ứng mọi yêu cầu về y tế của mọi người ở mọi lúc, mọi nơi và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn và nhân dân.

Hai là, vận động, kêu gọi, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, có sự tham gia, tham gia và giám sát của Mặt trận Tổ quốc. và các tổ chức chính trị – xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là hai mặt của cùng một vấn đề để thực hiện thành công xóa bỏ xã hội. Để người dân thực hiện theo tinh thần “ai ở đâu cũng có”, chúng ta phải đáp ứng mọi nhu cầu của người dân.

Đồng thời, trong thời gian cách ly phải đảm bảo cách ly với người, xét nghiệm nhanh, toàn diện, rộng rãi để phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng, phong tỏa nghiêm ngặt và bao vây ổ dịch, đồng thời bằng các biện pháp khác như 5K, vắc xin, thuốc điều trị, ứng dụng công nghệ và các biện pháp phòng chống lây nhiễm khác.

Để giảm thiểu số người chết, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, chính sách với các biện pháp đồng bộ như triển khai nền y tế từ xa, tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị để cứu người. điều trị cho bệnh nhân, trường hợp cấp cứu nhập viện trước, thủ tục sau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị, ngoài việc điều trị tại bệnh viện, thí điểm điều trị tại nhà với bệnh nhân F0 không triệu chứng, Bộ Y tế cần nghiên cứu tổ chức điều trị ở nơi tốt nhất, nơi có không gian. thoáng khí, kết hợp đông tây y; nơi có nhiều F0 phải có nhiều biện pháp thích hợp.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nghiên cứu việc khen thưởng xứng đáng về vật chất và tinh thần đối với các lực lượng tuyến đầu trong công tác chống dịch, tận dụng tối đa các chính sách, quy định của Đảng. Nhà nước nếu chưa có quy định hoặc có quy định nhưng thực tế vượt thì báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định theo tinh thần Nghị quyết 30 của Quốc hội.

Các cơ quan tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các mô hình sản xuất an toàn trên tinh thần “sản xuất an toàn, sản xuất phải an toàn”, duy trì và bảo vệ mảng xanh để duy trì và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, Ban Chỉ đạo quốc gia tiếp thu các ý kiến ​​đề xuất tại cuộc họp để bổ sung, làm sâu sắc, hoàn thiện các biện pháp, giải pháp, nhất là phối hợp chặt chẽ hơn nữa, phân công nhiệm vụ rõ ràng hơn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục tăng cường phản biện, góp ý. học tập, quyết tâm xây dựng chính quyền đổi mới, liêm chính, kỷ cương, hành động, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chinh-phu-se-xuat-cap-du-tru-quoc-gia-de-ho-tro-nguoi-dan-ar631596.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button