Thể Thao

Chính phủ Thái Lan ‘bật đèn xanh’ cho việc đăng cai SEA Games 2025

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Thái Lan diễu hành tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội, Việt Nam) trong lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Phó Người phát ngôn Chính phủ Traisuree Taisaranakul cho biết, ngày 27/9, Nội các đã đồng ý chi 2,05 tỷ baht (53,7 triệu USD) để tổ chức sự kiện thể thao này. Các môn thể thao lớn nhất trong khu vực.

Trong số kinh phí trên, 1,68 tỷ baht được trích từ ngân sách nhà nước, 200 triệu baht từ các đặc quyền có được từ việc tổ chức hai trò chơi thể thao, 20 triệu baht từ việc bán vé xem các trận đấu. 134 triệu baht từ phí đăng ký của các đoàn thể thao tham dự SEA Games và 16 triệu baht từ phí đăng ký của các đoàn thể thao tham dự ASEAN Para Games.

Bà Traisuree nhấn mạnh rằng việc đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games 2025 sẽ mang đến cho Thái Lan cơ hội thể hiện hình ảnh tích cực của mình như một điểm đến hàng đầu về du lịch và thể thao trong khu vực, thể hiện sự sẵn sàng toàn diện của đất nước để đón khách du lịch và nhà đầu tư quốc tế. , là cơ hội tạo thu nhập từ việc chi tiêu của khách du lịch và khoảng 12.000 vận động viên, thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games. và ASEAN Para Games.

Về các địa điểm tổ chức hai sự kiện thể thao này, bà Traisuree cho biết chính phủ đã nhắm đến các cơ sở thể thao ở Chiang Mai, Chon Buri, Nakhon Ratchasima, Bangkok, Phuket, Songkhla và các tỉnh ven biển. Andaman là Krabi, Trang, Phangnga, Ranong và Satun.

Lần gần nhất Thái Lan đăng cai tổ chức SEA Games là vào năm 2007 tại tỉnh Nakhon Ratchasima.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/chinh-phu-thai-lan-bat-den-xanhdang-cai-sea-games-2025-20220928221704586.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button