Thế Giới

Chính quyền Biden bị kiện

Ngày 2/7, nhà phát triển dự án đường ống Keystone XL TC Energy Corporation cho biết họ đang chuẩn bị đệ đơn khiếu nại lên Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), yêu cầu chính quyền Biden bồi thường thiệt hại. Thiệt hại trị giá 15 tỷ đô la từ việc thu hồi giấy phép của dự án Keystone XL.

TC Energy Corporation cho rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã vi phạm các nghĩa vụ thương mại tự do khi thu hồi giấy phép của dự án Keystone XL.

Chính quyền Biden bị kiện - 1

TC Energy Corp đã kiện chính phủ Mỹ, đòi bồi thường 15 tỷ USD vì đã rút giấy phép của dự án Keystone XL. (Ảnh: Bloomberg)

Vào tháng 6, TC Energy Corporation tuyên bố rút khỏi dự án Keystone XL sau khi chính quyền Biden thu hồi giấy phép vào ngày đầu tiên Biden tiếp quản Nhà Trắng. Đồng thời, công ty năng lượng cũng đã cảnh báo rằng việc hủy bỏ dự án sẽ “trực tiếp dẫn đến việc hàng nghìn công nhân bị sa thải”.

Dự án Keystone XL là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều năm vì các vấn đề pháp lý, cũng như sự phản đối của các nhóm bảo vệ môi trường và cư dân địa phương.

Dự án Keystone XL bắt đầu từ năm 2008, dự kiến ​​sẽ chuyển hơn 830.000 triệu thùng dầu thô mỗi ngày từ Alberta (Canada) đến Nebraska (Mỹ) để lọc dầu.

Quyết định của chính quyền Biden về việc chấm dứt dự án Keystone XL đã vấp phải sự phản đối gay gắt của các đảng viên Cộng hòa, nhưng được các nhà bảo vệ môi trường hoan nghênh. Các nhà môi trường có thể sẽ tiếp tục gây áp lực buộc Biden phải chấm dứt các dự án khác, bao gồm cả Đường số 3 và đường ống dẫn dầu Dakota Access.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chinh-quyen-biden-bi-kien-ar622343.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button