Giáo Dục

Chính quyền lên tiếng vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Theo tin từ quận 7, một nữ giáo viên tự tử bằng cách uống thuốc lắc trước mặt hiệu trưởng ở quận 7, TP.HCM vì nhiều lần vắng mặt không phép, có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp, gây ra một vụ xô xát. mất trật tự công cộng.

UBND quận 7 vừa có báo cáo nhanh về một số thông tin báo chí phản ánh liên quan đến việc cô VTNH – giáo viên dạy Văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Chính quyền lên tiếng về vụ cô giáo tự tử trước mặt hiệu trưởng
Cô VTNH – giáo viên dạy Văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Q.7 (TP.HCM) uống 10 viên thuốc Stilux 60mg sau cuộc họp kiểm điểm nhân viên.

UBND quận 7 cho biết, cuộc họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra lúc 20h ngày 2/12 là cuộc họp kiểm điểm cán bộ theo quy định về trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112 ngày 18/9. Năm 2020 của Chính phủ, không phải họp kỷ luật.

Về nội dung, cô H. cho rằng “vào tháng 11, cô bất ngờ bị Trường THCS Hoàng Thành ra quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102 / QĐ-HQV”, về nội dung này, theo báo cáo nhanh, trường THCS Hoàng. Quốc Việt đã tiến hành các trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định và ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với cô H. do không thực hiện nhiệm vụ do Hiệu trưởng giao. Hiện diện trái phép từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 29 tháng 10 năm 2021.

Về thông tin “lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt họp kiểm điểm cá nhân cô cán bộ có sai phạm theo thông báo số 322 / TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự xử lý kỷ luật theo quy định” là chưa phù hợp với nội dung. Tại cuộc họp, lãnh đạo nhà trường không tự kỷ luật nữ giáo viên này mà tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm cán bộ quy định, cụ thể:

Tiếp tục cho học sinh nghỉ học không phép từ ngày 01/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; Xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của cơ quan chuyên môn có liên quan);

Gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ).

Về nội dung “Sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô H đã lập tức đến trường dự họp mặc dù không được thông báo hoặc không nhận được giấy mời chính thức đi họp”, UBND quận 7 thông tin: cuộc họp kiểm điểm được. tổ chức vào chiều cùng ngày. Ngày 2/12/2021 có 71/73 viên chức, trong đó có cô H. tham dự theo giấy triệu tập về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức.

Về việc chị H tự tử bằng cách uống ma túy, Báo cáo nhanh của UBND quận 7 nêu rõ: Tại cuộc họp chiều 2/12/2021, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, Bà H. uống thuốc với ý định tự tử., các giáo viên có mặt đã can ngăn, hỗ trợ chị H. nôn mửa, đồng thời gọi xe cấp cứu chở đến Bệnh viện quận 7 ngay sau đó và thông báo cho người thân.

Theo Bệnh viện Quận 7, lúc 17h45 ngày 2/12/2021, bệnh viện tiếp nhận một nữ giáo viên trong tình trạng “Toàn thân: tỉnh, tiếp cận được, buồn ngủ”. Căn cứ vào lời khai của người nhà, bà H. đã uống thuốc ngủ và theo mẫu gói thuốc là dạng vỉ 10 viên Stilux 60mg (thuốc an thần từ thảo dược). Đến 20h30 cùng ngày, người nhà bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng xuất viện là “Toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc tốt”.

Minh Anh

Cô giáo dạy văn tự tử trước mặt hiệu trưởng

Cô giáo dạy văn tự tử trước mặt hiệu trưởng

Sau khi họp kiểm điểm cá nhân xong, một nữ giáo viên ở TP.HCM đã uống thuốc ngủ trước mặt ban giám hiệu và đồng nghiệp trong trường để tự tử.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chinh-quyen-len-tieng-vu-co-giao-uong-thuoc-tu-tu-truoc-mat-hieu-truong-798572.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button