Tin Tức

Chính thức: Người dân TP.HCM đi ô tô cá nhân di chuyển liên tỉnh có điều kiện | Thời sự

Đêm 1 tháng 10, Sở Giao thông vận tải Tp. ký công văn khẩn về việc hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP.HCM và một số trường hợp cần thiết giữa TP.HCM với các tỉnh, thành, kể từ ngày 1-10 cho đến khi có văn bản. hướng dẫn mới.
Đặc biệt, đối với các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông trong nội thành, liên tỉnh sẽ được nhận diện bằng mã QR code, do thành phố cấp phép…; vận tải hàng hóa đường thủy, bến phà, bến bình khánh Phà Cát Lái, hoạt động bình thường.

Về công tác tổ chức giao thông giữa TP.HCM và các tỉnh có nhiều thay đổi so với trước đây.

Giao thông liên tỉnh

Người dân đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác trong một số trường hợp cấp bách:

Đối tượng: vận chuyển bệnh nhân nặng, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai; hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; và một số trường hợp cấp thiết khác, bảo đảm các điều kiện sau:

– Là người mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã được tiêm vắc xin Covid-19 (tiêm ít nhất 1 liều đối với vắc xin 2 mũi và 14 ngày sau khi tiêm);
– Có kết quả kiểm tra (SARS-CoV-2) âm tính hợp lệ theo quy định của ngành y tế.

– Có các giấy tờ liên quan đến người liên quan đến đối tượng (giấy mời, giấy bổ nhiệm của cơ quan, đơn vị …).

– Phương tiện vận chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); ô tô cá nhân (lái xe và tất cả những người đi cùng phải đáp ứng các điều kiện trên).

Được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền (người dân sẽ có đơn, nêu rõ lý do chuyển đi – PV)

+ Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi đến; hoặc văn bản của Sở Giao thông vận tải TP.

Người từ các tỉnh, thành phố khác đến Thành phố Hồ Chí Minh trong một số trường hợp cấp bách:

Mục đích: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, hẹn phỏng vấn trước khi ra nước ngoài, một số trường hợp khẩn cấp khác phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Được UBND tỉnh / thành phố nơi cư trú cấp phép, chứng thực.

– Có kết quả xét nghiệm âm tính (SARS-CoV-2) hợp lệ theo quy định của ngành y tế.

– Phương tiện vận chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); ô tô cá nhân (lái xe và tất cả những người đi cùng phải đáp ứng các điều kiện trên).

Người TP.HCM từ các tỉnh, thành khác về TP.HCM:

Người cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Có giấy tờ chứng minh nơi thường trú và làm việc tại TP.HCM như hộ khẩu, tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ em).

– Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hợp lệ (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu).

– Phương tiện vận chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); ô tô cá nhân (lái xe và tất cả những người đi cùng phải đáp ứng các điều kiện trên).

– Được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền (người dân sẽ làm đơn-PV):

+ Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi đi hoặc văn bản của Sở Giao thông vận tải TP.

Người đi khám bệnh, chữa bệnh:

Người từ các tỉnh vào Thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh, chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu) phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm lấy hồ sơ). theo mẫu) và phải có giấy chuyển viện (của các bệnh viện) từ các tỉnh, thành phố đến Bệnh viện TP.HCM, giấy hẹn tái khám hoặc thông tin xác nhận đăng ký của các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Phương tiện vận chuyển: các loại hình vận tải hành khách liên tỉnh; ô tô cá nhân (người lái xe phải đáp ứng các điều kiện y tế).

Bên cạnh đó, việc vận chuyển công nhân ở các tỉnh, thành phố khác đến Thành phố Hồ Chí Minh; Việc vận chuyển người sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê vẫn thực hiện theo các công văn phối hợp, tổ chức với các tỉnh, thành phố liên quan trước đây.

Giao thông TP.

Từ ngày 5/10, một số tuyến xe buýt sẽ được tổ chức khai thác với tần suất và thời gian hoạt động tùy theo tình hình và nhu cầu thực tế của từng địa bàn, theo quyết định vừa được Sở Giao thông vận tải công bố.

Đối với vận tải hành khách khác bằng taxi, mỗi đơn vị kinh doanh Phương tiện vận tải đăng ký số lượng phương tiện đang hoạt động tối đa không quá 20% số phương tiện đang quản lý (theo số liệu đăng ký phù hiệu với Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh).
Vận chuyển hành khách bằng xe ô tô du lịch: mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện đang hoạt động tối đa không quá 30% số lượng phương tiện đang quản lý (theo số liệu đăng ký phù hiệu với Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh).
Vận tải hành khách bằng xe hợp đồng: xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng phần mềm ứng dụng Công nghệ kết nối với hành khách, được đăng ký xe quản lý tối đa 10% (theo dữ liệu phù hiệu đăng ký với Sở Giao thông vận tải TP.HCM).

Cho phép các phương tiện không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách hoạt động: (1) Hoạt động phục vụ các chương trình du lịch do Sở Du lịch, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức. ; (2) theo quy hoạch vận chuyển của ngành y tế; (3) Xe đưa đón công nhân và chuyên gia.

Các đơn vị phương tiện đăng ký hoạt động theo đề xuất sẽ được Sở Giao thông vận tải cấp phép thông qua giấy tờ tùy thân có mã QR.

Kinh doanh vận tải hành khách bằng mô tô, xe máy: không được phép hoạt động.

Đối với vận tải hành khách bằng đường thủy

Phà Bình Khánh, Phà Cát Lái: hoạt động bình thường.

Các bến khách, bến thủy nội địa sau đây được phép hoạt động:

– Huyện Cần Giờ: Bến Tắc Suất, Biên Phòng, Thiềng Liềng, xã Thạnh An phục vụ vận tải hành khách tuyến Cần Thạnh – Thạnh An và Thạnh An – Thiềng Liềng. Các bến tàu du lịch: Bến du thuyền Rừng Sác, bến du lịch Đầm Dơi, bến du lịch Vàm Sát, bến Tắc Suất, bến văn phòng phân khu 1, bến văn phòng phân khu 2, khu di tích rạch Giồng Đền.

– Khu bến tàu du lịch Cảng Công viên Bạch Đằng (Quận 1); Bến du lịch Bến Đình, Bến Dược (huyện Củ Chi); Bến Hiệp Phước – Voi Lâu, Hiệp Phước – An Thới Đông (huyện Nhà Bè, Cần Giờ); Bến Bình Quới (Q.Bình Thạnh); Chùa Hội Sơn (TP. Thủ Đức); Bến Đá (Q.8) và các bến thủy nội địa phục vụ tổ chức, cá nhân hoạt động sự nghiệp.

Đồng thời, tần suất hoạt động tối đa không quá 50% (so với tần suất trước thời điểm thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16) và không quá 50% tải trọng cho phép của phương tiện.

Yên xe chung:

Người tham gia giao thông phải sử dụng mã QR Khai báo chuyển động của ứng dụng VNEID và mã QR hiển thị lịch sử tiêm chủng của ứng dụng hoặc Sách Y tế HCM Sức khỏe điện tử (cho đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đi vào hoạt động); trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: (1) Là bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi bệnh dưới 6 tháng; (2) Đã được tiêm vắc xin Covid-19 (tiêm ít nhất 1 mũi đối với vắc xin 2 mũi và tiêm sau 14 ngày) khi cơ quan chức năng yêu cầu.
Đối với hoạt động vận chuyển cần đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động vận chuyển an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ban hành kèm theo Quyết định số 3324 / QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Sốt rét-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/chinh-thuc-nguoi-dan-tphcm-di-o-to-ca-nhan-di-chuyen-lien-tinh-co-dieu-kien-1457698.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button